-
Các bí kíp chọn trái cây tươi hay nhất
một đôi mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp những bà nội trợ chọn được các loại trái cây tươi phổ biến như bơ, dưa đỏ, xoài, táo, ... Vừa tươi, lại vừa ngon ngọt.
Đào
Hãy chọn các quả có nhiều mảng sẫm màu hơn, do mặt trời gây ra ở lớp vỏ ngoài. Đường được tích trữ ở các vùng này sẽ khiến quả đào ngọt hơn. Bạn cũng nên chọn những quả đào có một đường hằn ngang qua phần cuống để được thưởng thức đầy đủ hương vị đặc sắc của mẫu trái cây này.
Bơ
Hãy nhìn xuống phần phía dưới hõm cuống của quả bơ. Màu nâu sẽ đồng nghĩa với quả bơ đã chín nẫu bên trong. Màu xanh lục ám chỉ quả bơ đã chín và tới độ ăn ngon.
Xoài
Màu sắc không hề thường xuyên báo hiệu trường hợp chín của các quả xoài. Xoài chín sẽ có mùi thơm, nên hãy dùng mũi của bạn để lựa chọn được quả xoài ưng ý.
Dưa hấu
Đây là một loại trái cây tươi có hương vị tuyệt vời cho những ngày hè nóng nực. Hãy chọn quả dưa đỏ cho cảm giác nặng so với kích cỡ của nó. Mảng màu vàng trên lớp vỏ giáp đất cũng báo hiệu quả dưa đã chín. Hãy vỗ vào quả dưa để cách xa tai bạn khoảng 5cm, nếu như bạn nghe thấy tiếng kêu trầm đục là dưa chín, không bị xốp.
Táo
Dù màu sắc của quả táo như thế nào, lớp vỏ ngoài của nó cũng cần sáng bóng và trót lọt phẳng, không bị bầm dập hoặc nhăn nheo. dòng táo xanh có vị chua và thích hợp để làm bánh nướng, trong lúc hai mẫu táo Gala và Fuji ngọt hơn, phù hợp để ăn.
Dưa vàng
Cần giảm thiểu chọn các quả dưa vàng có vỏ quá xanh. Hãy rà soát độ mềm, báo hiệu tình trạng chín của quả dưa ở phần cuống, Bạn cũng cần tránh lựa những quả dưa có lớp vỏ ngoài bị trầy xước.
Cam
các quả cam nặng hơn sẽ mọng nước hơn. trong khi đấy, các điểm màu sẫm hoặc sáng ở lớp vỏ có thể ám chỉ sự hư hại trong giai đoạn chuyển vận cam. Nắn vỏ cam để khẳng định rằng nó không bị tách rời khỏi phần bên trong. Cam tươi ngon sẽ có mùi thơm ở phần cuống.
Quyền viết bài
- Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
- Bạn Không thể Gửi trả lời
- Bạn Không thể Gửi file đính kèm
- Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
-
Nội quy - Quy định