Bánh tráng cuốn thịt con heo, cao lầu hay bún chả cá là các món nhắc nhở cho bữa trưa của khách hàng tại thành phố biển.
Ba món ăn trưa nhẹ bụng khi du lịch Đà Nẵng
Du lịch Đà Nẵng giữa trưa có tương đối nhiều quán xá bán những món ngon, vừa vị. Sau đây là một số gợi ý dành cho người thưởng thức cùng với fan thân hoặc bè bạn khi đi du lịch.
Bún chả cá
nói đến việc ẩm thực Đà Nẵng thì không hề không nói tới món bún chả cá. Đây tuy là các món ăn xuất hiện thêm tại khắp vùng miền, tuy nhiên hương vị ở Đà Nẵng hiếm chỗ nào có được.
Sợi bún mềm, tươi cùng với hương vị của cá & “nước lèo” đúng chất, thêm vào đây là một phần rau củ sống & Các nguyên liệu bổ sung sẽ khiến tín đồ khó có thể cưỡng lại sức thú vị. Để ăn uống tô bún chả cá đúng vị, tín đồ hãy nhớ là cho thêm vào một trong những ít mắm ruốc, một thời gian chanh, chút ớt tỏi xay and hành ngâm giấm.
khách ăn hoàn toàn có thể tìm đến quán bún chả cá bên trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương hay Lê Hồng Phong để ăn uống với giá trung bình 25.000 Đồng/ tô.
Bánh tráng thịt con heo
Đây cũng là 1 trong những món đặc sản nổi tiếng của thành phố biển Đà Nẵng. Món thức ăn tuy đơn giản nhưng khẩu vị thật ngon, để lại nhiều tuyệt vời trong tim khách ăn.
điểm vượt trội của món ăn là miếng thịt heo đc thái mỏng manh vừa thơm, vừa mềm, ngọt, thịt luộc ra có phần mỡ rất trong. Rau ăn với là phối kết hợp của không ít loại khác nhau gồm rau thơm, chuối xanh, giá đỗ, dưa chuột… khiến thực khách không thấy ngán.
điểm nổi bật là bát mắm nêm thơm vị củ tỏi ớt được tín đồ làm khéo léo, rất đậm chất. Mỗi quán có một bí quyết pha nước chấm riêng, tạo thành các mùi vị rất dị khó quên của món ăn.
Ở Đà Nẵng có khá nhiều nơi Ship hàng món bánh tráng cuốn thịt con lợn, Trong đó nổi bật là quán Bà Mua trên đường Trần Bình Trọng hoặc Quận Đống Đa. Không những thế, fan cũng thể tìm tới quán Mậu đường Trưng Nữ Vương hay Trần ở đường Lê Duẩn.
Cao lầu
món ăn thoạt đầu liếc qua khá giống với mì Quảng, nhưng lại có rất nhiều nét đặc trưng riêng. Khác với những món thức ăn khác rất có thể đổi khác với tương đối nhiều nguyên liệu ăn kèm, cao lầu chỉ có một công thức duy nhất đây là mì, thịt lợn, rau sống và ít nước nấu.
Sợi mì cao lầu được thiết kế từ bột gạo nhưng có cách nấu công phu hơn. Vì ngâm chung cùng với nước tro nên các sợi mì được màu sắc sậm hơn, hơi đục, ăn vào dai hơn đối với sợi mì Quảng.
Tô cao lầu rất đầy đủ bưng ra cho thực khách có cả sợi mì chiên giòn, thịt con lợn đc thái miếng vừa ăn và ít nước dùng. Điều mang nét đặc trưng riêng làm ra sự thành công cho món ăn đó chính là vị nước nấu. Nước hơi ngọt, đậm đà do đc đun bên trên bếp từ nước tiết ra từ thịt con lợn tẩm ướp gia vị. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm Địa chỉ cửa hàng ăn cao lầu trên đường kính trắng Thái Thị Bôi hay Thành Thái. Giá cho 1 tô khoảng 20.000 Đồng.
Có thể bạn quan tâm:
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc xem ngay