Tôi đang có khoảng 600 triệu đồng, đang phân vân nên mua Xe Toyota Corolla 2016 cũ hay Xe Toyota Vios mới. Nếu như mua cũ thì mua được xe đời nào, chất lượng còn bảo đảm không?

Để xác định nên mua loại xe nào trong 2 lựa chọn xe Toyota Altis 2017 cũ và Toyota Vios thế hệ mới, đầu tiên bạn cần nắm được nhu cầu của mình. Bởi dù là 2 dòng xe của Toyota nhưng xe altis 2017 và Toyota Vios lại được định vị ở 2 phân khúc khác nhau. Chính vì vậy, ngoài mức giá thành chệnh lệch khá nhiều, hai loại xe này cũng khác nhau rõ rệt từ thiết kế tổng thể, trang bị tiện nghi, an toàn tới khả năng vận hành.

Xe Toyota Vios 2017 là xe thuộc phân khúc hạng B. Ở thế hệ mới, dù vẫn tạo được sức hút với khách hàng nhờ thiết kệ năng động và chỉn chu hơn, tuy nhiên nếu so với Toyota Altis 2017, Vios vẫn "thua thiệt" khá nhiều. Đầu tiên là kích thước nhỏ hơn dẫn tới không gian nội thất chật chội hơn. Bên cạnh đó là trang bị tính năng, công nghệ , an toàn trên Toyota Vios cũng "nghèo nàn" hơn và khả năng vận hành cũng yếu hơn so với "đàn anh" yaris 2017.

Bên cạnh đó, với việc định vị ở phân khúc sedan hạng C nên Toyota Altis 2017 sở hữu ưu điểm với thiết kế sang trọng, lịch lãm hơn, kích thước xe lớn và khoang nội thất rộng rãi, thoải mái, trang bị nhiều tính năng hơn. Trong khi, như đề cập ở trên, Toyota Altis sở hữu động cơ dung tích lớn và vận hành mạnh mẽ hơn so với Vios.Sự khác biệt này sẽ là cơ sở để các bạn xác định