Chùa Bút Tháp – một công trình tâm linh có kiến trúc độc đáo tại Bắc Ninh đang mở cửa chào đón hàng ngìn lượt khách thập phương về thăm quan.

Dịch vụ cho mướn xe Tâm Thanh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho mướn xe, đặc biệt cho thuê xe giá tốt tại Hà Nội. Đối với hành trình Hà Nội – Bắc Ninh, chúng tôi có cho các loại xe 4 - 7 chỗ, thue xe 16 cho tai tphcm, thuê xe 45 chỗ tại tphcm… để đáp ứng nhu cầu di chuyển của quý khách.

Chùa Bút Tháp được khởi dựng khoảng đầu thời Trần. Kiến trúc tổng thể của chùa Bút Tháp rất độc đáo, bố cục gọn gàng, cân xứng, chặt chẽ và sinh động.Chùa Bút Tháp nằm ở bên đê hữu ngạn sông Đuống, thôn Bút Tháp, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Toàn bộ kiến trúc chính của chùa quay theo hướng nam, hướng truyền thống của người Việt. Đối với đạo Phật, hướng Nam là hướng của trí tuệ, của bát nhã. với cách sắp xếp độc đáo, chặt chẽ và sinh động, cộng với sự kết hợp hài hòa các chất liệu gạch, gỗ, đá… du khách vãn cảnh chùa như được bước vào con đường tu đạo với một tâm hồn nhẹ bẫng.

Với lịch trình Hà Nội – Chùa Bút Tháp, Tâm Thanh xin gợi ý quý khách cho thuê xe tham quan giá tốt, nên tham quan thêm điểm đến nữa là Chùa Dâu.

Chùa Dâu gắn liền với sự tích Phật Mẫu Man Nương thờ tại chùa Tổ ở làng Mèn, Mãn Xá cách chùa Dâu 1 km.

Chùa được xây dựng lại vào năm 1313 và trùng tu nhiều lần qua những thế kỷ tiếp theo. Vua Trần Anh Tông đã sai trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi về kiến thiết lại chùa Dâu thành chùa trăm gian, tháp chín tầng, cầu chín nhịp. Hiện thời, ở tòa thượng điện, chỉ còn sót lại vài mảng chạm khắc thời nhà Trần và thời nhà Lê.

Tâm Thanh chuyên cho thue xe 29 cho tai tphcm, cho mướn xe tham quan giá tốt hân hạnh được phục vụ quý khách!