Hằng ngày, bạn hay bắt gặp được các hình ảnh những cậu nhóc ngồi trên chiếc xe đạp giant chinh phục những chặng đường với nụ cười rạng rỡ, hình ảnh một gia đình hạnh phúc đang tập xe cho con trong công viên. Vậy tại sao lại không mua một chiếc xe đạp thể thao giá rẻ cho bé 2 tuổi đáng yêu nhà bạn để trải nghiệm các khoảnh khắc ấy? Một chiếc xe đạp giant giá rẻ sẽ giúp bé năng động hơn, đòi hỏi sự vận động đầu óc phán đoán linh hoạt, giúp bé hòa nhập tốt hơn. Vậy làm thế nào để chọn lựa chiếc xe đạp thích hợp cho bé yêu nhà bạn?

Theo các chuyên gia, bé từ 2 tuổi trở lên là thời điểm phù hợp để bố mẹ sắm xe đạp thể thao giá rẻ. Tuy nhiên trước sự đa dạng của thị trường xe đạp hiện giờ thì việc lựa chọn một chiếc xe đạp chất lượng và phù hợp là điều không hề đơn giản.

Khi những các bạn đi mua xe đạp thể thao chính hãng hai tuổi thì việc lựa chọn xe đúng kích cỡ thích hợp với lứa tuổi của các bé là rất cần thiết. Các bậc phụ huynh không nên mua những chiếc xe quá to cũng như những chiếc xe quá nhỏ vì nếu bé nhà bạn đi xe mà không đúng kích cỡ thì khi bé ngồi trên xe sẽ không thể chạm đôi chân xuống mặt đất và bàn tay của bé ko chạm đến càng, phanh xe thì các bé sẽ rất dễ bị ngã.Trước tiên những bậc cha mẹ phải xem xét kĩ về khung xe, bánh xe và phanh.

+ Khung xe đạp galaxy phải bền, chắc chắn.

+ không mua bánh xe quá lớn, ko phù hợp với bé vì bánh to sẽ tăng trọng lượng của xe khiến cho việc di chuyển, dừng, đỗ xe rất khó khăn.

+ Phanh xe phải chọn những phanh xe mà lúc mình dừng lại đột ngột ko bị giật thì đó là một phanh xe tốt.

+ Về bàn đạp xe thì nên lựa chọn cho vừa kích cỡ chân của bé và kiểm tra bàn đạp quay có tốt.

+ Về yên xe bạn nên chọn những loại xe có thể điều chỉnh độ cao thì nó sẽ phù hợp cho bé ở cả thời điểm hiện tai hay cả khi đã lớn.

Và để bảo vệ bé an toàn, những bậc cha mẹ đừng quên trang bị những vật dụng bảo hiểm, phụ kiện xe đạp khi cho bé đi xe đạp thể thao như mũ bảo hiểm, những băng bảo hiểm khuỷu tay, đầu gối... bé sẽ được bảo vệ tuyệt đối ngay cả khi bị ngã.

Một điều lưu ý nho nhỏ cho bạn nữa là khi đi mua xe đạp thể thao hai tuổi nhà mình bạn nên dẫn cả bé đi lựa chọn xe, màu sắc xe để đáp ứng được sở thích của bé, tránh khi bạn mua xe về bé sẽ không ưng ý. Vừa được lòng bé lại tốt cho cả phụ huynh.

Trên đây là một số nguyên tắc quan trong khi đi mua xe đạp thể thao 2 tuổi mà những bậc phụ huynh nên lưu ý khi đi mua xe cho bạn nhỏ của mình. Sau khi đọc bài viết này mong các bạn sẽ lựa chọn được một chiếc xe tốt nhất cho con mình.