Bên cạnh chú trọng về phát triển nền tảng thiết kế hay trang bị an toàn thì mức độ tiêu hao nhiên liệu và thân thiện với môi trường đang là một trong các tiêu chí được các hãng xe (trong đó có Toyota) đặc biệt quan tâm.

Hãng xe Nhật Toyota đang “rục rịch” lên kế hoạch sẵn sàng “ra lò” bản hybrid dành cho thế hệ mới của 2 mẫu toyota fortuner 2017 và Toyota Innova 2016.

Chính vì lẽ đó, vừa qua, theo chia sẻ của ông Akito Tachibana - Giám đốc quản lý của Toyota Kirloskar Motor (Ấn Độ), hãng xe Nhật đang lên kế hoạch sẵn sàng ra mắt loại SUV xe Fortuner 2017 và MPV xe Toyota Innova 2017 phiên bản lai điện hoàn toàn mới.Hệ thống mild-hybrid được trang bị cho xe Toyota Fortuner 2017 và Toyota Innova 2017 bao gồm cơ chế tự động tắt động cơ, hệ thống phanh tái tạo năng lượng và hỗ trợ mô-men xoắn. Cụ thể, với động cơ mild-hybrid, máy phát điện và động cơ đốt trong sẽ vận hành cùng một lúc, tích trữ năng lượng thông qua hệ thống phanh tái tạo năng lượng cũng như trong quá trình xe dừng và xuống dốc. Do đó, Fortuner và Innova 2017 phiên bản lai điện sẽ có khả năng tự tắt nguồn năng lượng khi xe đang phanh, xuống dốc hoặc dừng lại, sau đó tự khởi động khi xe bắt đầu di chuyển bình thường.

Theo đó, thế hệ mới nhất của 2 dòng xe này sẽ được dùng hệ thống lai điện mild-hybrid xây dựng từ nền tảng ISG (Integrated Starter Generator), ko giống như hệ thống full-hybrid đã được dùng cho “người anh em” Toyota Camry 2017 và toyota yaris 2017.

So với trang bị full-hybrid, hệ thống mild-hybrid có nhiều ưu ưu điểm, nổi bật là chi phí thấp hơn và trọng lượng nhẹ hơn. Trong khi, Fortuner 2017 và Innova 2017 phiên bản lai điện nhẹ sẽ được hưởng mức ưu đãi thuế suất ở một số quốc gia dành cho phương tiện thân thiện với môi trường. Do đó, phiên bản mild-hybrid của hai chiếc xe này có khả năng sẽ có tầm giá ra“hấp dẫn” hơn so với bản thông thường.

Trước đó, hãng xe Nhật cũng đã công bố việc trang bị tùy chọn hệ dẫn động lai điện dành cho mẫu bán tải xe Toyota Hilux 2017, được xây dựng chung nền tảng với Fortuner 2017 và 2016 Toyota Innova. Bên cạnh đó, “người anh em” toyota altis 2017 được trang bị hệ thống lai điện tương tự với loại Camry Hybrid.