Tại mức giá 1 tỷ đồng, bản cao cấp 2.0V của Toyota Innova 2016 sẽ bắt gặp sự cạnh tranh của rất nhiều đối thủ đang thu hút khách ở thị trường Việt Nam như Honda CR-V hay Mazda CX-5.

Toyota Innova thế hệ mới với 3 bản E, G, V bắt đầu được giới thiệu ở thị trường VN vào hôm qua (18/7). Trong số 3 phiên bản, Innova 2.0V thu hút sự chú ý hơn cả bởi Toyota VN định vị model này là mẫu xe gia đình cao cấp được trang bị đầy đủ nhất trong các dòng Innova từ trước đến nay.

Xem thêm một số thông tin khác :

mua xe camry 2.5G 2017

bán xe toyota vios 2017

nội thất xe toyota innova 2017

Bất chấp vấn đề túi khí trên những mẫu xe Toyota từ trước đến nay vẫn bị cho rằng "bền", lần thứ nhất, một chiếc Innova được trang bị đến 7 túi khí. Phiên bản 2.0V còn có đèn pha LED theo dạng thấu kính, gương chiếu hậu hiệu chỉnh gập điện, vô-lăng được bọc da, ốp gỗ; ghế lái chỉnh điện 8 hướng, khởi động bằng nút bấm, chìa khóa vạn năng và điều hòa 2 giàn lạnh, tự động với cửa gió cho các hàng ghế.
Xe có động cơ 2.0L giữ nguyên nhưng hộp số mới 6 cấp được cho sang số êm ái, giảm độ trễ, rung và hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu hơn so với hộp số cũ 4 cấp.

Với cấu trúc mới và thiết kế tiện nghi, phong phú, Toyota Innova 2.0V 2016 được kỳ vọng sẽ tạo nên 1 sức nóng mới cho một mẫu xe gia đình tầm giá một tỷ đồng. Thế nhưng, khi được đề xuất thị trường, model này sẽ gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các mẫu xe đang hút khách và chiếm phần lớn thị phần là Honda CR-V, Mazda CX-5 hoặc Hyundai Tucson.

Thực tế, từ trước tới nay trong số 3 bản của dòng Innova, bản 2.0V là hãng model bạn chậm với doanh số hàng tháng chỉ dưới 30 xe. Doanh số cộng dồn 6 tháng đầu 2016 của Innova 2.0V chỉ được 132 chiếc.

So với tổng doanh số 5.185 chiếc, model 2.0V có tỷ lệ đóng góp rất nhỏ. Trong khi đó, những mẫu xe như Mazda CX-5 hoặc Honda CR-V có doanh thu 6 tháng đầu năm lên tới trên, dưới 3.000 xe. Về doanh số, rõ ràng, Innova 2.0V vẫn còn 1 khoảng khó có khả năng san bằng với các đối thủ SUV từ các hãng xe Nhật khác.

Dòng Innova vốn XD giá trị là tính đa dụng. Các bản E và G có cabin thiết kế 8 chỗ ngồi, thế nhưng, phiên bản 2.0V chỉ có 7 chỗ ngồi với hàng ghế thứ 2 riêng biệt. Các quý khách thực hiện dịch vụ mua bán hoặc cho thuê xe tự lái, cò lái nhận xét bản 2.0V chỉ phù hợp chở ít người, khách lẻ.