Phào khung tranh dễ chịu tác động của môi trường bởi bụi bẩn, độ ẩm, trời hanh khô, nóng bức nên dễ bị mất đi tính thẩm mỹ. Vậy cách vệ sinh và bảo quản phào khung tranh như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tác hại của phào khung tranh bẩn bụi

Phào khung tranh bẩn sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của khung tranh nói riêng và làm cho không gian nhà bạn không còn đẹp và sang trọng.

Phào khung tranh bẩn còn làm cho môi trường trong nhà bạn bụi và có nhiều vi khuẩn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là sức khỏe của người già và trẻ nhỏ.

phao khung tranh

Cách vệ sinh phào khung tranh
Phân phối phào trang trí PU

Bước 1: Quét hết bụi bẩn, mạng nhện trên bức tranh, chú ý các khe hẹp giữa lớp kính và khung.

Bước 2: Xịt nước rửa kính lên bề mặt kính, sau đó dùng vo 1 mảnh giấy báo và lau theo đường xoáy trôn ốc từ trong ra ngoài cho đến khi bề mặt kính sạch bóng.

Bước 3: Lau phần khung phào khung tranh bằng khăn mềm, mịn và ẩm để sạch bụi và không làm trầy xước bề mặt khung.

Khi sử dụng hóa chất lau khung, không nên dùng các loại hóa chất có chất tẩy mạnh vì sẽ làm hỏng lớp sơn trên mặt khung.

Bước 4: Lau lại bằng khăn mềm, khô.

Cách hạn chế tối đa ẩm mốc

Bạn không nên để bức tranh tiếp xúc trực tiếp với tường mà dùng các nút nhựa ngăn cách tường và bức tranh.

Thường xuyên kiểm tra khung tranh để hạn chế và xử lý kịp thời khi có dấu hiệu ẩm mốc xuất hiện. Điều này sẽ giúp cho nhà bạn luôn đẹp và có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, tránh ẩm mốc sẽ giúp sức khỏe các thành viên của gia đình bạn ổn định hơn.

Trên đây là cách vệ sinh và bảo quản phào khung tranh. Hy vọng thông tin trên giúp được mang lại một không gian tươi đẹp cho ngôi nhà mình.

phao khung tranh 1

Mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ phân phối phào nẹp hoặc theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ:

Công ty cổ phần OUZHI Việt Nam

Hệ thống bán buôn phào nẹp lớn nhất Việt Nam

Hotline : 096 960 8989

Địa chỉ : 15 Ngõ 14 Huỳnh Thúc Kháng
Q. Ba Đình, Hà Nội