Trong quan niệm của người Việt Nam màu sắc của ngôi nhà, đều được thiết kế và tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh - tương khắc dựa theo phong thủy. Không những vậy khi bắt đầu thiết kế không gian sống bên cạnh những yếu tố về công năng và bố trí không gian chức năng, thì việc lựa chọn màu sắc nội, ngoại thất cho ngôi nhà là điều các gia chủ đều cần biết để phù hợp với mệnh của mình. Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến thị giác và cảm xúc con người một cách nhanh chóng. Bật mý: Nội thất văn phòng hiện đại không thể thiếu: tủ văn phòng sắt.
Người mệnh Kim
[IMG]http://************************/images/blog/t9-2015/phong-ngu-mau-trang-tot-cho-menh-kim.jpg[/IMG]
Hành Kim là biểu tượng của mùa thu và sức mạnh. Người mệnh Kim thường thể hiện rõ sức mạnh tinh thần và sự cương quyết, quả quyết trong công việc. Họ có óc tổ chức tốt, sống kỷ luật và luôn kiểm soát được bản thân lẫn ý muốn kiểm soát người khác, qua đó thể hiện một tính cách khá lạnh, tập trung cao độ và tư duy sắc sảo.
Màu tương sinh
Gia chủ là người mệnh Kim điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Vì Thổ sinh Kim. Đất bao bọc và sinh ra, và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất mẹ, là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ để trang trí không gian sống của mình.
Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim. Bạn nên xem thêm các sản phẩm: bàn ghế học sinh Fami để có thêm lựa chọn cho không gian gia đình của bạn.
Chất liệu nội thất và trang trí phòng bếp cho người Thổ
Thổ là đất, nên người mệnh Thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc như chất liệu từ đất như gốm, sứ. Gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng rất nhiều đồ vật từ gốm sứ cho nhà bếp như xoong nồi, bát đĩa, bình hoa, các đồ vật trang trí...
Các loại đá cũng là chất liệu thuộc hành Thổ, đặc biệt là đá cẩm thạch rất tốt cho phong thủy nhà bếp của người mệnh Thổ. Người thuộc mệnh này có thể sử dụng chất liệu đá để làm bề mặt tủ bếp, bàn ăn. Vì các đồ nội thất có mặt đá nhìn rất đẹp mà lại bền.
Trên thị trường, các đồ dùng nhà bếp, chạn bát, giá, kệ, tủ bếp bằng kim loại ngày càng trở nên phổ biến, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Do Thổ sinh Kim, nên gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng các vật dụng bằng kim loại. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng kim loại ở mức vừa phải chứ không nên dùng quá nhiều.
Mệnh Thổ kỵ với chất liệu gỗ nên không nên sử dụng nhiều chất liệu này trong nội thất nhà bếp. Vì nó có thể gây tổn hại cho gia chủ.
Do mệnh Thổ hợp với các chất liệu đất, đá nên gia chủ mệnh Thổ có thể đặt một số vật trang trí nhỏ bằng gốm, sứ, đá trong nhà bếp.
Người mệnh Thổ nên trồng nhiều loại cây trong nhà, và phòng bếp là vị trí thích hợp để bố trí những loại cây xanh này. Các loại cây mệnh Thổ nên trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại. Tôi muốn gợi ý thêm cho bạn các mẫu vách ngăn vệ sinh mfc để có nhiều lựa chọn hơn cho văn phòng làm việc của mình!
Màu sắc phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ
[IMG]http://************************/images/blog/T12_2015/bai-tri-nha-hop-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho-3.jpg[/IMG]
Màu tượng trưng cho mệnh Thổ là màu vàng và vàng đất. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong phòng khách, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Thổ.
Một ngôi nhà có phong thủy tốt phải được phối màu sơn và màu nội thất hài hòa nhiều màu sắc, được bố trí xắp đặt hợp lý và đạt được sự cân bằng trong không gian sử dụng (không nên sử dụng nhiều màu sắc nóng quá, hoặc nhiều màu sắc lạnh quá dù gia chủ có thiết kế theo phong cách tối giản đi chăng nữa…) chính vì thế bạn nên bạn không cẩn thiết phải dùng toàn màu vàng mà có thể kết hợp với các màu khác không tương khắc.
Trong không gian màu vàng, nguồn năng lượng phong thuỷ sẽ giúp bạn mở rộng những cơ hội, cũng như đón chờ một tương lai nhẹ nhàng và tươi sáng. Người mạng Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu cho phòng khách. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ).
Theo quan niệm tương sinh tương khắc thì màu tương khắc thì Mộc là hành khắc hành Thổ, vì thế, bạn nên tránh màu xanh khi lựa chọn sơn tường hoặc trần nhà.