Huyền quan được hiểu nôm na là nơi đệm giao thiệp với phòng khách, có thể được gọi là phòng chờ cho khách nghỉ chân trước lúc tiến vào phòng chính. Chính vì vậy huyền quan là mạch chính tiếp dẫn khí từ môi trường bên bên cạnh vào căn nhà.

Với đặc thù như trên, lối huyền quan tựa như lối liên lạc với bên bên cạnh, điều này giúp cho ngôi nhà tiếp nên được luồng khí cát lợi nhưng cũng không tránh khỏi việc khí hư len lỏi, xâm nhập vào trong nhà. Chính bởi vậy lúc lap dat san go cho vị trí này, chủ nhà bắt buộc phải cân nói thật chu đáo.

Một ngôi nhà dù sở hữu phổ biến phòng đến đâu thì phòng khách vẫn là phòng quan trọng nhất. Về thực tại, buồng khách là bộ mặt của ngôi nhà còn về tâm linh, buồng khách là nơi tập trung dương khí, sức sống đem lại nhân khí cho ngôi nhà. Nhân khí có vượng thì mối quan hệ trong gia đình mới vượng theo. vì vậy tậu sàn gỗ chịu nước tại huyền quan mà không tốt, lộc khí cũng không thể vào ngôi nhà được.

Theo quan niệm phong thủy xưa, để tạo được khoảng trống thái bình trong ngôi nhà, chan hòa âm dương thì nên dụng mộc tại lối huyền quan, bởi vậy chúng ta không khó bắt gặp được các lối vào buồng khách bằng gỗ. Đó là sự kết hợp ăn rơ để giải tà khí từ bên ngoài vào ngôi nhà. sở hữu 3 kiểu thị phạm sau:

Thứ nhất: Tiềm dao sát. Ngôi nhà gặp phải điều này lúc cửa chính đối diện với một góc nhọn của một kiến trúc đối diện. Nhìn trực giác tựa như phòng khách đang đối mặt với một vât nhọn, đâm thẳng vào chính giữa nhà, siêu hại. Người trong nhà không sở hữu bí quyết hoán giải thì ý thức luôn bất ổn, ăn không lặng, luôn trong tình trạng sợ hãi như sở hữu ai chĩa dao vào mình.

Thứ 2: Đại lộ trực xung. nghĩa là ngôi nhà đối diện một con đường, những luồng khí lưu chuẩn y con đường đấy sẽ trực tiếp đưa lối tiến thẳng vào nhà.

Thứ 3: tả đạo trực xung. Tức là nhà thấp hơn đường, có nghĩa hầu hết ngôi nhà cần chịu sự đè nén của một luồng khí lớn phiêu lưu vào, sự nghiệp của chủ nhà do đó mà không phát triển được.

Lắp đặt sàn gỗ cho huyền quan để hóa giải các vị trí khắc địa này cần lưu tâm:

- chọn sàn gỗ sở hữu vân thông thoáng, mà nhan sắc không quá tối sẽ làm lấn át và triệt ánh sáng và theo quan niệm xưa, màu quá tối sẽ đem đến điều xui xẻo cho gia đình.

- Sàn gỗ lắp tại huyền quan phải bằng với với mặt buồng khách để không làm cản trở khí tốt lưu thông.

- Mặt sàn gỗ không nên quá suôn sẻ và bóng, vừa gây suôn sẻ trượt hiểm nguy lại còn khiến cho luồng khí vào nhà ồ ạt, mất kiểm soát. nên sắm mặt sàn gỗ sần là thông minh nhất.

Huyền quan có rẻ thì buồng khách mới rẻ, khí lan tỏa ra cả ngôi nhà cũng phải chăng theo và người sống trong nhà mới có cuộc sống bình lặng, tài lộc.