Cái gì tự tay mình làm nên thì mình thấy quý chúng vô cùng. Cây cảnh cũng thế. Khi chúng bị héo, bạn sẽ thấy rất buồn và tiếc cho công sức vun trồng chăm bón của mình. Đừng lo lắng, vui lên đi. Bạn có thể vớt vát khả năng sống của cây bằng vài mẹo mà nha xinh gửi đến như sau:

1. Thay chậu mới cho cây
Bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi chuyển một cây sen đá ủ rũ sang một chậu mới. Đôi khi cây còi cọc và yếu ớt do chậu quá nhỏ , không đủ cung cấp dưỡng chất cho cây. Bạn nên chọn chậu mới có đường kính lớn hơn cái cũ khoảng 10-15 cm.2. Thay đất có nhiều dinh dưỡng hơn | tu quan ao gia re
Sau khi trồng một thời gian , đất sẽ không còn màu mỡ. Bạn cần thay đất mới trộn thêm trấu , xơ dừa ( cho đất tơi xốp ) , phân bò... Bạn lưu ý không cho dư thừa phân bón , nhất là các loại phân hóa học , sẽ làm đất thoái hóa.

3. Cho cây ra ngoài nắng
Cây để lâu trong nhà sẽ dễ bị vàng lá , chậm phát triển. Bởi thế , bạn nên cho cây Ra khỏi cửa trời hoặc bệ cửa sổ. Bạn lưu ý , không để cây phơi nắng cả ngày mà cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời dần dần.

4. Không tưới quá nhiều nước
Sự chăm chỉ quá của chủ vườn cũng có thể gây điều không tốt cho cây. Bạn cần tìm hiểu về loại cây của gia đình để tưới lượng nước phù hợp. Ngoài ra , bạn nhất định phải mua các loại chậu , bình có lỗ thoát nước , tránh úng ngập khi lỡ tưới nhiều quá hoặc trời mưa dài ngày.

5. Triệt hạ sâu bệnh
có rất nhiều loại sâu bệnh mà bạn khó nhận diện bởi chúng không Lộ rõ ra trên lá , thân, rễ. Khi thấy cây yếu , lá ngả vàng , rụng... bạn cần tư vấn ngay những người làm vườn có kinh nghiệm. Bạn có thể tự chế thuốc diệt sâu bệnh từ rượu trắng pha với ớt , gừng , tỏi.


biet thu dep

6. Cung cấp thêm độ ẩm
Một số cây cần nhiều độ ẩm hơn bình thường. Bởi thế , không có gì lạ khi cây héo tàn khi sống trong phòng điều hòa hay để ngoài trời nóng bức. Bạn có thể cứu cây bằng cách dùng túi nilon chụp lên phần trên của cây trong vòng 4-5 ngày.

Theo vnexpress