Kiểu dáng của xe ngày càng đa dạng, khi lựa chọn phương tiện di chuyển này, ngoài điều kiện kinh tế và sở thích, còn có thể căn cứ theo sự khiếm khuyết ngũ hành của bản thân để đưa ra quyết định.

Người ngũ hành khuyết Thuỷ, có thể chọn loại xe có hình dáng tròn;
Người ngũ hành khuyết Mộc, có thể chọn loại xe có hình dáng dài;
Người ngũ hành khuyết Hoả, có thể chọn xe có hình dáng hơi nhọn, thông thường xe có dạng xe thể thao là thích hợp nhất. Xe đua dạng nhọn và màu đỏ đều thuộc Hoả, rất thích hợp người khuyết Hoả.

Người ngũ hành khuyết Thổ, có thể chọn dạng xe có hình dáng vuông, và nên chú trọng đến cảm giác ổn định, thông thường loại xe việt dã là thích hợp nhất;
Người ngũ hành khuyết Kim, thích hợp với những đồ dùng trong nhà như bàn ghế phòng khách, không gian ghế ngoài trời và các đồ trang trí có dạng đa giác, cho nên, người thuộc hành này có thể chọn xe dạng đa giác nhiều góc cạnh.
Nhưng cần chú ý là, các kiểu xe hiện nay có sự trộn lẫn của nhiều loại hình dáng khác nhau, phải quan sát kỹ hình dạng nào là thành phần chính. Ngoài hình dáng xe, nên phối hợp thêm với màu sắc trong ngũ hành, như vậy có thể sẽ làm phong thuỷ có tác dụng hơn.

Ngày mua xe có gì đáng được chú ý?
Đối với người mua xe, cũng quan trọng như ngày mua nhà, và thời gian mua cũng sẽ có sự ảnh hưởng đối với vận thế, vì vậy nên chọn ngày tốt để mua xe. Nhưng không nhất định là phải mua xe vào các ngày hoàng đạo, để chọn ngày lành mua xe ta có thể tìm ở hoàng lịch để quyết định.