Máng trượt thoát hiểm có thể giúp người dân sơ tán khẩn cấp từ trên đỉnh tòa nhà 26 tầng xuống đất trong 90 giây.

Ông Zhou Miaorong, 70 tuổi, đã phát minh ra máng trượt thoát hiểm nhằm giúp những người cao tuổi có thể dễ dàng sơ tán khỏi những tòa chung cư cao tầng ở Trung Quốc trong những trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn hay động đất.

Máng trượt thoát hiểm do ông Zhou phát minh được làm từ vật liệu tổng hợp nhôm và thép không gỉ. Bằng cách trượt trên máng dọc cầu thang, bạn có thể di chuyển qua một tầng nhà trong vòng 2 đến 3 giây. Đối với tòa nhà chung cư 26 tầng, mọi người chỉ mất tối đa 90 giây để trượt xuống tầng 1 và thoát ra ngoài.Một chiếc tủ tài liệu hòa phát sẽ giúp ích cho bạn biết bao trong việc sao lưu dữ liệu của bản thân mình.

Vậy còn chờ gì nữa mà không đến ngay với đại lý nội thất hòa phát Viết Vinh để mua sắm về cho mình sản phẩm ghế đôn hòa phát chất lượng.

Theo tờ The Paper, ông Zhou hiện đã lắp đặt thử nghiệm phát kiến của mình tại một tòa nhà chung cư cao tầng ở Thượng Hải, Trung Quốc. Máng trượt bình thường được gập gọn lên tường dọc cầu thang thoát hiểm, nhưng khi cần nó có thể tự động lật ra để mọi người trượt trên đó.

Theo người đưa ra sáng kiến 70 tuổi, máng trượt thoát hiểm hoạt động giống như hiệu ứng domino. Khi người sơ tán trượt hết cầu thang ở một tầng, máng trượt ở tầng dưới ngay lập tức được mở ra.

Những sáng kiến của ông Zhou đã giành được nhiều giải thưởng từ các tổ chức chính phủ Trung Quốc. Ngoài ra, ông cũng đang ký bằng sáng chế cho những phát kiến của mình tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.