Nhiều người nghĩ rằng việc bố trí sắp xếp phòng khách để trông bắt mắt và khoe học hơn là một chuyện khó nhằn, nhưng thật sự là không phải vậy. Chỉ cần áp dụng 6 điều tâm đắc từ các chuyên gia sửa nhà giá rẻ tphcm, chúng ta sẽ có được cái mình mong muốn :


1. Vị trí các cửa ra vào: Nếu trong phòng có hai cánh cửa đi , điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là nẻo đường , không phải đi ra hay vào mà là nẻo đường giữa hai cánh cửa sao cho Đường bằng phẳng , thoải mái , không nên để đồ chặn nẻo đường này. Nếu có độc nhất một cửa đi trong phòng , việc sắp xếp ghế ngồi sẽ rất đơn giản , bạn nên đặt sofa trực diện với cửa vào.2. Đặt sofa vào phía bức tường dài nhất có thể tạo sự hợp lý cho căn phòng nhưng cũng là một trong những cách dễ tạo sai lầm nhất. Nhiều người tuy là làm như vậy sẽ tạo ra qua nhiều khoảng trống khiến chủng phải “tìm” thêm nhiều thứ khác để lấp kín. Tuy nhiên , việc quyết định kê đặt ở đâu phụ thuộc tuyệt đối vào bạn.

3. sắp xếp đồ đạc chủ đạo trong phòng một cách hợp lý là điều rất quan trọng. Nếu bạn dự định kê ghế sofa dựa vào tường thì nên để một khoảng trống giữa ghế và tường khoảng 80 cm , tạo sự thông thoáng hoặc để đi lại cho tiện lợi. Bạn nên làm tương tự như thế nếu kê ghế tựa vào cưa sổ. Giữa những chiếc ghế khác với sofa cũng phải có một khoảng cách nhất định.

4. Nếu căn phòng có một bức tường dài thì rất thích hợp để một chiếc ghế sofa. Như vậy việc sắp xếp những đồ đạc khác và đi lại cũng dễ dàng hơn.

5. Tạo sự thăng bằng cho căn phòng: biểu hiện cả ở việc sắp xếp nội thất mau thiet ke nha dep lẫn kích thước của đồ đạc. Nếu tắt cả đồ đạc lớn đều để về đơn phương của căn phòng sẽ tạo ra sự mất thăng bằng theo chiều ngang. Còn nếu hầu hết đồ đạc có phần dưới hoặc phần trên quá to thì khiến căn phòng mất thăng bằng về chiều cao.

6. Nếu có thể , hãy ghép từng phần của chiếc ghế nhỏ để có thể tạo thành chiếc lớn hơn. Đặt chiếc “mới” này vào phía bức tường dài nhất để tạo ra điểm trọng điểm của căn phòng. Đặt những đồ còn lại ở phía đối mặt nhưng đừng quá thẳng nhau mà hãy để chéo một chút.