Chất liệu nội thất và trang trí phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa
Rất khó để trang trí nội thất với màu sắc hành Hỏa, vì thế bạn cần có những sáng tạo mới mẻ và hợp lý.
Đồ nội thất sử dụng trong phong khách của người mệnh Hỏa nên có chất liệu chính bằng gỗ, tránh chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim, có rất nhiều biến tấu để bạn chọn như gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…Bên cạnh đó, các vật phẩm phong thủy cũng nên tuân theo nguyên tắc này sử dụng chất liệu đá, gỗ và có màu sắc phù hợp như đỏ, cam, xanh.Trong và ngoài căn nhà nên có cây xanh vì Mộc sinh Hỏa.
[IMG]http://************************/images/blog/T12_2015/cach-bai-tri-nha-theo-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-2.jpg[/IMG]
Trong quá trình trang trí nội thất phòng khách nếu kích hoạt quá tay yếu tố Hỏa thì cũng không tốt cho gia chủ, vì thế nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Gương không nên để đối diện với cửa ra vào, và đối diện với đầu giường vì sẽ gây cảm giác bất an.
Bạn nên xem thêm các sản phẩm cửa công nghiệp để có thêm lựa chọn cho không gian nội thất gia đình của bạn

Chất liệu nội thất và trang trí phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ
[IMG]http://************************/images/blog/T12_2015/cach-bai-tri-nha-theo-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-3.jpg[/IMG]
Các yếu tố Mộc không hợp với phong thủy phòng ngủ của người mệnh Thổ do đó gia chủ mệnh này nên sử dụng giường ngủ bằng kim loại và chọn hình dáng đầu giường hình vuông hoặc hình quả trám, hình nhọn.
Gia chủ mệnh Thổ có thể chọn chất liệu kim loại cho giường ngủ nhưng không nên sử dụng quá nhiều các yếu tố thuộc kim vì Thổ sinh Kim. Nó sẽ khiến gia chủ bị hao tài.
Đối với các đồ trang trí thì chất liệu bằng gốm sứ, đá đều rất hợp với phong thủy phòng ngủ của người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ có thể nuôi chó cưng hoặc trưng bày hình ảnh của con vật này. Vì chó là loài vật hợp với mệnh Thổ. Nó có tác dụng hỗ trợ phong thủy rất tốt cho gia chủ.
Bên cạnh đó, phòng ngủ của người mệnh Thổ bạn cũng không nên bố trí quá nhiều vật dụng nội thất có hình dạng lượn sóng. Vì đây là hình dáng thể hiện hành Thuỷ. Mà Thổ thì khắc Thuỷ theo nguyên lý tương khắc của phong thuỷ ngũ hành. Điều này cũng không tốt. Vì khi bạn bố trí quá nhiều hành Thuỷ trong phòng ngủ người mệnh Thổ thì nó sẽ làm cho hành Thổ bị suy nhược do bị mất năng lượng vì phải điều tiết, khắc chế hành Thuỷ.
Trong văn phòng của bạn, theo bạn vách ngăn văn phòng Hòa Phát có phải là thứ cần phải thay thế không?
Chất liệu nội thất và trang trí phòng bếp cho người Kim
Chất liệu trang trí hợp với mệnh Kim là các vật dụng kim loại bằng bạc, đồng , thép, sắt, vàng, các thiết bị điện tử.
Đặc tính của Kim có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Bếp là vị trí kín gió và có nhiều mùi nên trưng bày các đồ vật bằng kim loại trong nhà bếp rất phù hợp.
Thủy tinh, gương kính cũng là chất liệu tốt cho mệnh Kim. Các chất liệu này cũng dễ sử dụng trong nhà bếp như dùng bình hoa, ly, chén thủy tinh. Hoặc dùng kính làm cửa tủ bếp, cửa sổ...
Nếu là người thích trồng cây xanh trong phòng bếp thì gia chủ mệnh Kim nên trồng cây dạng Kim lá, cành sắc, nhọn dưỡng cho mệnh Thủy (như cây Tùng) hay các hoa như hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.
Bạn có biết để thiết kế không gian văn phòng hoặc góc làm việc các nhà thiết kế thường dùng thêm ghế văn phòng giá rẻ.
Những điều kiêng kỵ

Kiêng đặt bếp ở hướng Bắc
Quan niệm phong thủy cho rằng việc đặt phòng bếp nằm ở hướng Bắc là hướng không tốt, vì bếp thuộc lửa (hỏa), kỵ nhất với khí mát lạnh của nước (hướng Bắc có ngũ hành là Thủy), vì thế, khi làm nhà nên kiêng thiết kế phòng bếp quay về hướng Bắc.
Nếu chẳng may nhà có phòng bếp ở hướng Bắc, gia chủ nên khắc phục bằng cách tăng độ nóng của hỏa để giảm bớt sự lạnh giá của thủy, như: bày trí những cây hoa màu hồng, màu cam trên bàn hoặc trên tủ bếp, bởi những loại cây hoa này có thể tăng thêm sức sống cho phòng bếp. Ngoài ra, cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng trong phòng bếp. Các vật dụng trong bếp như tạp dề, dép lê, khăn lau, khăn trải bàn... nên chọn màu ấm áp, giúp tăng sinh khí cho nhà bếp.