Màu sắc nhà bếp cho gia chủ mệnh Hỏa
Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa do vậy màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá, vàng nâu cũng hợp với mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa kỵ với những tông xanh thẫm, đen vì đây đây là sắc màu của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).
Những màu sắc thuộc hành Hỏa là những màu sắc rực rỡ đầy sức sống như đỏ, cam, hồng, tím. Do những màu sắc mệnh Hỏa thường rất “chói chang” nên khi trang trí nhà bếp gia chủ cần chú ý phối màu hết sức cẩn thận. Và tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến của các nhà thiết kế. Với người mệnh Hỏa chỉ nên sử dụng các màu đỏ, cam, hồng, tím cho các đồ vật trang trí hoặc các đồ nội thất nhỏ trong nhà bếp như: rèm cửa, màu bàn, ghế, khăn trải bàn hay một phần màu sơn tường, tủ bếp...
Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể phối hợp thêm các màu sắc nhẹ nhàng thuộc hành Mộc cũng rất tốt và dễ sử dụng.
Bạn nên xem thêm các sản phẩm nội thất tủ bếp hiện đại để có thêm lựa chọn cho không gian nội thất gia đình của bạn

Màu sắc phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ
[IMG]http://************************/images/blog/T12_2015/cach-bai-tri-nha-theo-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-3.jpg[/IMG]
Khi xem xét phong thủy phòng ngủ, màu sắc căn phòng là yếu tố quan trọng vì nó bao trùm lên toàn bộ không gian. Cũng như các bản mệnh khác, gia chủ mệnh Thổ tốt nhất nên sử dụng các màu sắc tương sinh với hành Thổ là các màu thuộc hành Hỏa. Cụ thể là màu hồng và màu đỏ hợp nhất với phong thủy phòng ngủ của người mệnh Thổ. Không chỉ sử dụng các màu tương sinh, người mệnh Thổ còn có thể sử dụng các màu tương hợp với bản mệnh của mình, là các màu đại điện cho hành Thổ đó là màu vàng đất, màu vàng, màu nâu đất. Tốt nhất với người mệnh Thổ là sơn tường hoặc sử dụng các đồ nội thất có các màu sắc được kể trên.
Bên cạnh đó, vì Thổ khác Thủy nên người mệnh Thổ cũng có thể bài trí những vật dụng có màu đen, hay xanh nước biển nếu thích tuy nhiên nó không có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thổ.
Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ nên người mệnh Thổ không nên sử dụng các màu xanh của hành Mộc, điều này sẽ không tốt cho phong thủy phòng ngủ của người mệnh Thổ. Đừng lo lắng nếu giường sắt của bạn hay công ty bạn bị hỏng. Xem thêm ở đây!
Màu sắc phòng khách cho gia chủ mệnh Kim
[IMG]http://****************/images/blog/T10-2015/mau-sac-chat-lieu-ghe-sofa-cho-cac-menh-kim-moc-thuy-hoa-tho4.jpg[/IMG]
Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim. Xét về khía cạnh Âm - Dương, màu vàng thuộc hành Dương là màu Động nên phù hợp sơn những không gian sinh hoạt chung đông người như phòng khách, phòng bếp, cầu thang, hành lang, văn phòng công ty, showroom, shop…
Lưu ý, sử dụng màu vàng làm tông màu chính, không có nghĩa là bạn phải sử dụng quá nhiều màu vàng. Một ngôi nhà có phong thủy tốt phải được phối màu sơn và màu nội thất hài hòa nhiều màu sắc, được bố trí xắp đặt hợp lý và đạt được sự cân bằng trong không gian sử dụng (không nên sử dụng nhiều màu sắc nóng quá, hoặc nhiều màu sắc lạnh quá dù gia chủ có thiết kế theo phong cách tối giản đi chăng nữa…).
Bên cạnh đó, màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng nên người mệnh này có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật dụng trong gia đình. Ngoài ra, để có một cái nhìn tươi mới, không gian màu trắng nên để ở phòng nghỉ và phòng tắm, nơi sẽ khiến bạn thực sự có cảm giác thoải mái và thư giãn.
Trong không gian màu trắng, nguồn năng lượng phong thuỷ sẽ giúp bạn mở rộng những cơ hội, cũng như đón chờ một tương lai nhẹ nhàng và tươi sáng. Ngoài ra, theo tương sinh thì Thủy sinh Kim, nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen - vốn là màu đại diện cho Thủy.
Một sự kết hợp hài hoà giữa vách thạch cao vàng nhạt, trần chìm màu trắng và rèm cửa màu đen - những gam màu phù hợp với người mệnh Kim
Cần chú ý, theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Do vậy, nếu trong nhà đã lựa chọn màu trắng làm gam chủ đạo thì nên hạn chế hoặc tốt nhất không sử dụng đến các màu đỏ, hồng và tím. Do Mộc khắc Thổ, nên các màu xanh lá cây và màu gỗ cũng có thể gây ra điều bất lợi cho người mệnh Kim.
Đối với những gia chủ có mệnh Kim thì nên hạn chế,hoặc tránh sử dụng đồ trang trí nhà với gam màu đỏ, tím, cam như vách thạch cao màu tím trong căn phòng này.
Sẽ thật tiếc nếu bạn không biết đến bàn học sinh giá rẻ nếu như tìm hiểu thông tin về nội thất gia đình!

Hướng giường ngủ cho người mệnh Kim
Theo nguyên tắc phong thủy, việc dựa vào bản mệnh chủ nhà để thiết kế phòng ngủ cũng như hướng kê giường ngủ là công đoạn mấu chốt tạo nên sự thịnh vượng cho nhà cửa. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.
Bên cạnh đó, khi kê giường ngủ theo phong thủy cho người mệnh Kim cũng áp dụng nguyên tắc là Thổ sinh Kim. Vì vậy, giường ngủ của người mệnh Kim nên quay về các hướng thuộc hành Thổ, đó là hướng Tây, Tây Bắc. Nếu không thể kê giường ngủ theo hai hướng này vì một lý do nào đó thì ta nên kê giường ngủ cho người mệnh Kim quay về các hướng thuộc hành Kim. Đó là các hướng Tây Nam, Đông Bắc.