Để có được hướng và phong thủy tốt cho bàn thờ gia tiên, ngoài việc xác định hướng đặt cho tốt, cần lưu ý những điểm sau :

Bàn thờ là nơi thiêng liêng, hấp thụ thanh khí và không thể nào vấy bẩn bởi xú uế, nên khi đặt bàn thờ trong biet thu co dien phap cần lưu ý• Bàn thờ không được hưởng thẳng vào cửa nhà vệ sinh

• Phía trên bàn thờ là lầu, và khoảng lầu đó không được xây phòng vệ sinh.

• Bàn thờ không được tựa lưng vào nhà vệ sinh hay chỗ nấu nướng của tu bep gia re.

Bàn thờ cần tĩnh lặng, không cần động, tốt nhất là có một phòng thờ riêng biệt, còn không thì bố trí chung với không gian sinh hoạt chung, không để chung với phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp. Còn nữa, khồng đặt bàn thờ dưới gầm cầu thang hay tựa lưng vào gầm cầu thang, mất đi sự tôn kính

Bàn thờ phải được đặt riêng lẻ, gọn gàng, không đặt ngay chỗ đi qua đi lại trong nhà. Bàn thờ cũng không được đặt tựa lưng vào cửa sổ hay dưới gầm bàn thờ là cửa sổ, cửa chính. Tránh tình trạng đứng bên ngoài cửa nhìn thẳng vào ngay bàn thờ vì gió hay lùa vào và mất đi sự thiêng liêng. Nếu có thì phải đóng cửa sổ thường xuyên hay đặt một tấm bình phong chắn gió phía trước mặt bàn thờ.

Bàn thờ phải được đặt một cách trang trọng, thường xuyên lau dọng hương khói đầy đủ để thể hiện tấm lòng hướng về người đã mất, tuân theo truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Đón xem những mau biet thu