Bali từ lâu đã trở thành một trung tâm du lịch, ở đây ngoài những bờ cát trắng trải dài còn có nền ẩm thực đường phố ở đảo Bali là sự táo bạo trong hương vị, và mỗi món ăn nơi đây là một cuộc phiêu lưu về mặt vị giác.
Hẳn những bạn đam mê thịt nướng sẽ không thể quên món satay rồi nhỉ. Có nguồn gốc từ đảo Java, satay giờ đây đã phổ biến ở rất nhiều đảo của Indonesia. Ở Bali, satay thường được nướng lò than, và ăn kèm với sốt đậu phộng, xì dầu ngọt kecap manis và ớt.
Nasi jinggo được ví như “sự bùng nổ hương vị gói trong lá chuối”. Khi mở phần lá chuối ra, bạn sẽ được đón chào bởi hương thơm của cơm trộn nghệ, một ít mì, sốt ớt sambal, dừa sấy thơm, đậu phụ tempeh và hành phi giòn tan. Người Indo thường hay xem nasi jinggo là một món ăn đêm cũng chính vì sự đa hương vị của món cơm này. cách làm quần áo handmade
Thịt quay babi guling là một món ăn mà bạn có lẽ chỉ tìm thấy ở Bali, do tôn giáo chính của Indonesia là Hồi giáo, và người theo đạo Hồi có tục không ăn thịt heo. Babi guling là thịt heo nhồi hành tây, tỏi, gừng, ớt, sả, riềng,…, được quay nguyên con trên lửa. Babi guling thường ăn kèm với cơm và nhiều món gia vị khác. đồ trang sức thiết kế
Đây lại là một món mà những tín đồ đồ ngọt không thể bỏ qua khi đến Bali. Dadar là món crepe trộn lá dứa, với phần nhân là sự kết hợp đầy quyến rũ của đường thốt nốt và nước cốt dừa. dụng cụ thủ công handmade đẹp
Đến Indonesia, hẳn bạn không thể nào bỏ qua hằng hà sa số những món ăn ngọt ở đây rồi nhỉ.Klepon là một loại bánh mang màu xanh lá dứa, được làm từ bột gạo. Yếu tố bất ngờ của món bánh này chính là phần nhân đường thốt nốt - gula jawa và lớp vỏ dừa nạo phủ bên ngoài.
Món cơm trộn nasi campur là một cách rất hay ho để bạn có thể nếm thử nhiều món ăn Indo cùng lúc. Món này thường được bày trên lá chuối cắt tròn, với phần cơm ở giữa và các loại thức ăn xếp xung quanh, mang lại sự hài hoà cả về kết cấu lẫn hương vị.
“Es teler” dịch tạm là “ngộ độc đá”, là một món ăn vô cùng bắt mắt bạn phải thử ở Bali. Es teler thường là đá bào với đậu đỏ, thạch đủ màu, hạt trân châu, sữa đặc và siro. Phiên bản truyền thống kacang ijo có phần đơn giản hơn, chỉ là đậu xanh ăn với nước cốt dừa, thêm đá và sữa đặc.