ICTnews - Huawei G7 Plus được trang bị cảm biến ảnh 4 màu RGBW thế hệ mới cho khả năng ghi nhận màu sắc tốt hơn, nhất là với những điều kiện ánh sáng phức tạp.

Ở phân khúc tầm trung trên thị trường hiện nay, tìm một chiếc smartphone có cấu hình khủng không phải là điều khó khăn, nhưng để có được một chiếc máy vừa có cấu hình mạnh, vừa có khả năng chụp ảnh đẹp thì chúng ta lại không có nhiều lựa chọn. Huawei G7 Plus là một trong số ít những smartphone đáp ứng đủ tiêu chí này nhờ hệ thống camera khá chất lượng. Với camera chính 13MP hỗ trợ chống rung quang học và được trang bị cảm biến ảnh 4 màu thế hệ mới RGBW, Huawei G7 Plus có khả năng chụp ảnh đẹp ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, đặc biệt là những trường hợp chuyển động phức tạp.

Để đánh giá chất lượng ảnh chụp từ camera của Huawei G7 Plus, người viết tiến hành chụp trong nhiều điều kiện khác nhau

Cảm biến ảnh 4 màu RGBW cho khả năng cân bằng trắng khá tốt, độ nét và màu sắc hài hoà. Ảnh chụp ngoài trời khá trong, chuyển tiếp giữa vùng sáng tối không bị mất chi tiết, đặc biệt là màu không sai lệch so với thực tế.

Chụp trong nhà với điều kiện ánh sáng đèn, màu sắc rất tươi không bị bệt, một số màu khá phức tạp của như màu tím, hồng đều lên chi tiết rất tốt.

Những bức ảnh chụp ngược sáng hoặc dưới ánh sáng chói cũng được xử lý triệt để, chủ thể vẫn giữ được chi tiết, màu sắc. Một số tấm ảnh nhìn có vẻ khá nghệ thuật

Các chế độ chụp và bộ lọc màu có sẵn trên G7 Plus giúp cho ảnh chụp bớt nhàm chán, ấn tượng nhất vẫn là chế độ chụp thức ăn và một số bộ lọc như mono, vintage. . .

Qua những tấm ảnh chụp thức ăn, chúng ta có thể thấy Huawei đã thiết lập sẵn một số tuỳ chỉnh nhằm đẩy contrast và màu sắc lên mạnh hơn bình thường nhưng vẫn đảm bảo độ sắc nét và cân bằng trắng cho toàn bộ khung hình. Thức ăn trông hấp dẫn hơn, đây là một trong những chế độ chụp đáng đồng tiền trên Huawei G7 Plus.

Nhờ góc chụp rộng, ảnh chụp phong cảnh hay đường phố có thể lấy được rất nhiều chi tiết vào trong khung hình, camera vẫn làm tốt khả năng lấy nét, màu của bầu trời, toà nhà đổ bóng đều rất chân thực.

Tốc độ lấy nét và lưu ảnh nhanh cũng là một vũ khí lợi hại của Huawei G7 Plus, kết hợp với công nghệ chống rung quang học làm cho những ảnh chụp trong điều kiện rung lắc, ảnh chụp chuyển động rõ ràng và đẹp hơn.

Tạm kết

Ở tầm giá khoảng 9 triệu, Huawei G7 Plus đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng ở 2 tiêu chí: Chụp ảnh đẹp và hiệu năng mạnh mẽ. Loạt ảnh chụp từ camera của Huawei G7 Plus cho chất lượng khá tốt, trong nhiều điều kiện chụp thì camera vẫn giữ được độ ổn định về màu sắc, độ nét và cân bằng trắng. Có thể thấy rõ là cảm biến ảnh RGBW đóng góp công rất lớn trong những hoàn cảnh này, nó giúp cho hình ảnh thu được có phần thực tế hơn và xử lý những tình huống ánh sáng phức tạp dễ dàng hơn. Đáng tiếc là Huawei G7 Plus chưa hỗ trợ chế độ chụp phơi sáng, với chất lượng phần cứng như vậy thì máy hoàn toàn có khả năng tích hợp chế độ này để cho ra những tấm ảnh chụp ấn tượng với hiệu ứng ánh sáng bắt mắt.