1. IBM Simon IBM Simon là điện thoại di động cầm tay, màn hình cảm ứng được thiết kế và chế tạo bởi International Business Machines Corp năm 1994 tại Mỹ. Ngoài chức năng nghe gọi thông thường, Simon cũng đã có thể gửi và nhận fax, e-mail và truy cập web, ứng dụng sổ địa chỉ, bàn phím màn hình và bút stylus.

2. Ericsson R380 Khác với thiết kế mỏng, nhẹ của smartphone hiện nay, chiếc Ericsson R380 trông khá cục mịch. Tuy nhiên, vào thời điểm phát hành (năm 2000), Ericsson R380 là bước đột phá của dòng điện thoại thông minh vì nhẹ và nhỏ hơn so với IBM Simon.

R380 điều khiển bằngmàn hình cảm ứng hoặc bàn phím ảo, viết lên màn hình máy.

3. Nokia 9210 Chiếc Nokia 9210 trông giống như laptop thu nhỏ hơn là một điện thoại, bạn phải lật mở phần vỏ khi "xài" máy. Loavà microphone được đặt ở phía trong máy, nên khi thực hiện cuộc gọi cả bàn phím và màn hình sẽ chạm vào mặt bạn.

4. Palm Treo Palm Treo phát hành vào năm 2009, thiết kế nhỏ gọn và nhẹ hơn rất nhiều với màn hình rộng và tính năng bổ sung tiện ích (truy cập web, gửi email. . . ). Palm Treo và nhiều điện thoại thời kỳ này đều có "điểm nhấn" ở chiếc cần ăng ten nhô lên phía góc máy.

5. Palm Pilot “Cổ vật” của thiết bị di động thông minh, Palm Pilot có hình dáng khá đơn giản, cơ bản giống các sản phẩm hiện nay, điểm trừ của Palm là màu xám của vỏ máy.

6. BlackBerry 5810 BlackBerry với thiết bị 5810 có thể gửi email và lướt internet đã gia nhập thị trường smartphone. Nhìn thoáng qua chiếc 5810 giống máy điện tử cầm tay hơn là điện thoại.