ICTnews - Smartphone cao cấp G5 của LG sẽ "học hỏi" tính năng màn hình phụ giống V10, đồng thời được trang bị một "khe cắm ma thuật" Magic Slot cho phép người dùng mở rộng chức năng của điện thoại thông qua các module phần cứng như camera hành động, bàn phím vật lý. . .

Theo nguồn tin từ trang VentureBeat, chiếc smartphone cao cấp G5 sắp ra mắt của LG sẽ có một màn hình phụ thứ hai giống với smartphone V10. Màn hình phụ độ phân giải 160 x 1040 pixel này cũng sẽ được LG sử dụng trên nhiều điện thoại ra mắt trong năm 2016.

LG cũng sẽ trang bị cho G5 2 camera sau với độ phân giải 16 MP và 8 MP, trong đó camera chính 16 MP hỗ trợ quay video 135 độ. "Ở giữa 2 ống kính của máy sẽ là một vòng tròn với bộ 4 thành phần sắp xếp hình vuông. 2 trong số 4 thành phần này là đèn flash LED, 1 thành phần là đèn laser hỗ trợ tự động lấy nét - tính năng được LG áp dụng lần đầu tiên trên smartphone G3 ra mắt năm 2014. Thành phần còn lại là cảm biến RGB hỗ trợ thêm cho tự động lấy nét và các chức năng nhận diện bối cảnh khác" - nguồn tin cho biết.

Bên cạnh đó, G5 sẽ có thêm một tính năng mới mang tên Magic Slot (khe cắm ma thuật). "Nó có tác dụng mở rộng chức năng bằng cách cắm vào các module phần cứng" - theo người cung cấp thông tin. Cụ thể, người dùng có thể dùng khe cắm này để gắn thêm camera hành động, camera thực tế ảo, bàn phím vật lý. . . Các tin đồn khác về cấu hình G5 gồm chip xử lý Snapdragon 82, màn hình 5,3 inch QHD, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB. Máy có camera trước 8 MP, pin 2.800 mAh, hỗ trợ cảm biến vân tay ở phía sau. LG sẽ ra mắt G5 vào quý I/2016, tuy nhiên, hiện giá bán của máy chưa được tiết lộ.