Bài viết được trang Business Insider tổng hợp sẽ đề cập tới danh sách 10 câu hỏi công nghệ được người dùng hỏi nhiều nhất trên Google trong năm 2015. Đa phần trong số đó liên quan đến phầm mềm, một số khác là phần cứng và thủ thuật máy tính.

10. Làm cách nào để cập nhật lên iOS 9?

Câu trả lời: Truy cập vào Cài đặt (Settings) -> Chung (General) -> Cập nhật phần mềm (Software Update)trên các thiết bị iOS như iPhone và iPad.

9. Làm cách nào để phát lại 1 đoạn video trên Snapchat?

Câu trả lời: Hãy chắc chắn rằng, bạn đã bật Replay ở trong Cài đặt (Settings) và tiến hành phát lại video theo mong muốn. Ngoài ra, Snapchat mới đây cũng đã giới thiệu một dịch vụ "replay" với giá khoảng 0,99 USD.

8. Làm cách nào để chụp ảnh màn hình Galaxy S5?

Câu trả lời: Hãy nhấn nút nguồn và nút Home cùng lúc.

7. Làm sao để sao chép và dán trên máy Mac?

Câu trả lời: Phím tắt trên bàn phím để thực hiện hai thao tác trên là Command-C (để copy) và Command-V(để dán).

6. Làm cách nào để hủy bỏ dịch vụ Apple Music?

Câu trả lời: Trong ứng dụng Apple Music, nhấn vào biểu tượng tài khoản ở góc bên trái, sau đó chọn Xem tài khoản Apple (View Apple ID) và nhấn Quản lý (Manage) phía dưới mục đăng ký. Tiếp tục chọn tắt Tự động gia hạn (Automatic Renewal).

5. Sử dụng Apple Pay như thế nào?

Câu trả lời:

Bước 1: Trước hết cần mở ứng dụng Passbook, nơi chứa thông tin thẻ tín dụng của bạn.

Bước 2: Sau đó bạn phải nhập thông tin thẻ tín dụng. Hãy nhấn vào mục Thiết lập Apple Pay (Set up Apple Pay).

Bước 3: Nhấn chọn Thêm một Thẻ tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ mới (Add a new Credit or Debit Card). Cách dễ nhất để nhập thông tin thẻ tín dụng mới là chụp ảnh thẻ. Sau đó nhấn chọn biểu tượng camera. Thông tin sẽ được lưu trữ tự động. Nhưng người dùng phải tiếp tục gõ mã bảo vệ ba chữ số ở mặt sau của thẻ ở thao tác kế tiếp.

Apple Pay tương thích với hầu hết các ngân hàng lớn tại Mỹ hiện nay.

4. Cách chứng nhận một máy tính trên iTunes?

Câu trả lời: Từ thanh menu iTunes, nhấn chọn Tài khoản (Account) và tiếp tục chọn Chứng nhận máy tính này (Authorize this computer).

3. Cách lấy emoji mới?

Câu trả lời: Nếu có ứng dụng phần mềm mới nhất trên di động, bạn sẽ có được những mẫu emoji mới nhất phù hợp với hệ điều hành của bạn.

2. Làm thế nào để cập nhật lên Windows 10?

Câu trả lời: Hiện tại Microsoft đã áp dụng chính sách ép người dùng sớm nâng cấp lên Windows 10. Do đó, câu hỏi này có lẽ đã trở nên vô hiệu lực.

1. Cách sử dụng cập nhật Snapchat mới

Đây là câu được nhiều người hỏi nhất trên Google trong năm 2015

Câu trả lời: Snapchat đã tung ra khá nhiều bản cập nhật trong năm nay nhưng không phải ai cũng biết đến tính năng mới Lenses cho phép hiển thị các hình thù ngộ nghĩnh khi chụp ảnh.

Bước 1: Mở ứng dụng Snapchat. Nhấn chọn biểu tượng camera nhỏ ở phía góc phải màn hình để kích hoạt camera trước.

Bước 2: Giống như nhiều tính năng khác của Snapchat, Lenses không hề trực quan và rõ ràng cho những người mới bắt đầu sử dụng phần mềm này. Sau khi bật camera trước, hãy nhấn và giữ hình ảnh khuôn mặt khoảng một vài giây để bật tính năng Lenses.

Bước 3: Snapchat sẽ cung cấp rất nhiều các dạng biểu tượng cảm xúc khác nhau ở bên dưới màn hình để người dùng lựa chọn.

Bước 4: Khi đã sẵn sàng chụp ảnh, hãy nhấn chọn biểu tượng vòng tròn để chụp những bức ảnh thông thường.

Bước 5: Tiếp tục nhấn giữ mũi tên ở góc phải bên dưới để hiện thị các tùy chọn chỉnh sửa khác và cuối cùng ấn gửi để chia sẻ lên các mạng xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.