ICTnews - Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên của VNPT cho biết, năm 2016, VNPT đặt mục tiêu VinaPhone sẽ là mạng có chất lượng và chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Phát biểu tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2016 của Bộ TT&TT ngày 31/12/2015, ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên cho biết, năm 2015 VNPT đã có đột phá về xây dựng hạ tầng mạng lưới bằng việc thay đổi cơ chế quản trị, đầu tư. VNPT thực hiện lắp đặt nhanh 11.000 trạm thu phát sóng (BTS), trong đó 7.000 trạm BTS 3G băng tần 900 Mhz. Hiện VNPT là nhà mạng duy nhất dùng băng tần này cho 3G nên đã giảm chi phí đầu tư nhiều.

Nhờ lợi thế công nghệ 3G 900 Mhz, vùng phủ sóng 3G toàn mạng VinaPhone tương đương với gần 33.000 trạm 3G băng tần 2100 Mhz thông thường. Như vậy, mạng 3G của VinaPhone đã được tăng vùng phủ sóng gần 2,5 lần so với cuối năm 2014. Có thể khẳng định VinaPhone đang là mạng có vùng phủ sóng 3G rộng nhất hiện nay.

Theo ông Trần Mạnh Hùng, trên cơ sở hạ tầng 3G của VinaPhone được tăng cường mạnh. VNPT đặt mục tiêu trong năm 2016 VinaPhone phải là mạng chăm sóc khách hàng tốt nhất và có chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Đây thực sự là mục tiêu vô cùng thách thức. Trong nhiều năm trước, chăm sóc khách hàng và chất lượng dịch vụ chưa phải là thế mạnh của nhà mạng này. Nhiều năm qua, Viettel luôn có lợi thế về hạ tầng, trong khi đó MobiFone ghi dấu ấn về các chương trình chăm sóc khách hàng. Nếu VinaPhone thực hiện được mục tiêu trở thành nhà mạng chăm sóc khách hàng và chất lượng tốt nhất sẽ là cuộc cách mạng trên thị trường di động, nghĩa là VinaPhone sẽ thay đổi thứ hạng cuộc chơi trên thị trường sôi động này.