Theo khảo sát trên Phone Arena, thời gian sử dụng máy hay dung lượng pin của smartphone vẫn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng hiện nay.

Hầu hết mọi người cho rằng mức giá, thiết kế hay cấu hình của smartphone là những điều mà người dùng quan tâm khi tìm mua một chiếc smartphone.

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát do Phone Arena thực hiện cho thấy những yếu tố này chỉ chiếm phần nhỏ.

Thực tế, kết quả cuộc khảo cho thấy thời lượng pin khi sử dụng các ứng dụng trên máy hoặc dung lượng pin của smartphone là yếu tố được quan tâm hàng đầu của phần lớn người dùng hiện nay.

Theo đó, có tới 63,66% số người dùng tham gia cuộc khảo sát cho rằng các nhà sản xuất nên tập trung cải thiện thời lượng pin của smartphone trong năm 2016 tới.

Yếu tố được quan tâm thứ hai trên “chú dế yêu” với 16,19% người dùng lựa chọn là trải nghiệm các tính năng được tích hợp trên sản phẩm và giao diện của máy. Chất lượng camera và hiệu năng của máy xếp sau đó với 7,49% người dùng lựa chọn trong khi chất liệu và thiết kế sản phẩm chỉ xếp vị trí thứ tư với 6,28% người dùng đồng tình.

Một điều khá bất ngờ là người dùng quan tâm nhiều đến chất lượng loa ngoài của smartphone hơn là tốc độ xử lý và độ phân giải màn hình của máy.

Mặc dù cuộc khảo sát của Phone Arena được tiến hành trên quy mô không lớn, tuy nhiên, dựa vào kết quả, các nhà sản xuất có thể đánh giá được phần nào sự quan tâm của người dùng đối với một sản phẩm gắn bó với họ thường xuyên, từ đó có thể đưa ra những chiến lược hoặc kế hoạch phát triển phù hợp hơn trong tương lai.