Rất nhiều người dùng đã kì vọng vào chiếc iPhone tin đồn, có kích cỡ 4 inch được Apple tung ra trong năm sau.

Nếu như loạt iPhone 6s và iPhone 6s Plus màu vàng hồng đang làm mưa, làm gió trên thị trường di động thế giới, thì mới đây, nguồn tin từ Trung Quốc khẳng định, rất có thể, vào đầu năm sau, Apple sẽ tiếp tục trình làng chiếc iPhone giá rẻ, kích thước 4 inch tương tự mẫu iPhone 5c trước đây.

Cụ thể, dẫn lời một công nhân hiện đang làm việc tại nhà máy Foxconn, nguồn tin này tiết lộ, trong năm 2016, Apple sẽ sản xuất mẫu iPhone 7c (không phải iPhone 6c như nhiều nguồn tin từng đồn đoán), và đặc biệt là sử dụng vỏ kim loại nguyên khối thay cho vỏ nhựa trước đây.

Về kiểu dáng của iPhone 7c, dù vẫn chưa có thông tin chính xác hay các hình ảnh liên quan tới mẫu thiết kế này, nhưng nguồn tin từ Trung Quốc đồn đoán, nhiều khả năng, máy sẽ mang dáng dấp của chiếc iPhone 5S, thay vì được sản xuất dưới hình dạng bo tròn như iPhone 5c.

Về màu sắc sản phẩm, iPhone 7c sẽ chỉ sở hữu 3 màu sắc, có thể là 3 phiên bản màu từng xuất hiện trên thế hệ iPhone 5S trước đó. Còn thông tin về chiếc iPhone màn hình 4 inch sẽ sử dụng vỏ kim loại nhiều màu bao gồm: xanh lá cây, màu hồng, màu xanh lam, vàng và đỏ bị phủ nhận hoàn toàn.

Đáng chú ý, nguồn tin tự xưng là công nhân hiện đang làm việc tại nhà máy Foxconn còn cho biết, iPhone 7c sẽ là một bản nâng cấp toàn diện về cấu hình, so với mẫu iPhone giá rẻ trước đây. Theo đó, máy sẽ được trang bị vi xử lý A9 thế hệ mới nhất, bộ nhớ trong 16 GB, có tích hợp cảm biến Touch ID, và 2 GB RAM.

Nói cách khác, cấu hình phần cứng của iPhone 7c sẽ mạnh tương đương loạt iPhone 6s và iPhone 6s Plus trong năm nay. Ngoài ra, việc tiếp tục sử dụng Touch ID trên nút Home vật lý cũng cho thấy, Apple sẽ không bỏ phím cứng này, như nhiều nguồn tin đã đồn đoán.

Tuy nhiên, đáng tiếc, nguồn tin này cũng khẳng định, iPhone 7c sẽ giữ nguyên độ phân giải 8 MP như thế hệ iPhone trước đây, nhưng nguồn pin được tăng lên đáng kể. Cụ thể, iPhone 4 inch giá rẻ mới sẽ được trang bị viên pin dung lượng lên tới 1.642 mAh, thay vì 1.500 mAh.

Trong khi đó, thông tin đắt giá nhất được công nhân Trung Quốc cung cấp đó là Apple chỉ sản xuất số lượng nhỏ với mẫu iPhone 7c trong năm tới. Các máy này sẽ bắt đầu được lắp ráp trên dây chuyền vào đầu tháng 1. Nghĩa là chỉ trong ít ngày nữa, iPhone 7c sẽ được sản xuất.

Tất nhiên, đây cũng phải là lần đầu tiên, chúng ta từng nghe được những thông tin về việc, Apple đang toan tính một chiếc iPhone giá rẻ. Trước đó, nhà phân tích Timothy Arcuri của Cowen and Company, và chuyên gia Ming Chi Kuo từng nhận định, sẽ có mẫu iPhone giá rẻ với màn hình 4 inch trong năm nay.

Thế nhưng, trên thực tế, với việc công bố bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus màu vàng hồng, Apple đã dập tắt những tin đồn về mẫu iPhone cấp thấp kia. Trong đó, lý do chính dẫn tới việc iPhone giá rẻ được giới chuyên gia mong đợi tới vậy chính là giá bán hợp lý hơn, thêm lựa chọn vỏ nhựa, cũng như hướng tới người dùng không muốn đầu tư quá nhiều tiền cho một chiếc smartphone.

Còn theo nguồn tin từ Trung Quốc, iPhone 7c sẽ có giá khoảng 4000 NDT (tương đương 616 USD) rẻ hơn mẫu iPhone 6s hiện hành. Tuy nhiên, nếu nhìn vào bài học của chiếc iPhone 5c cách đây 2 năm, có lẽ, chính công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ không bao giờ muốn đi vào vết xe đổ một lần nữa.

Qua doanh số, và cả những đánh giá từ người dùng, iPhone 5c chưa bao giờ là một mẫu iPhone thành công. Nói vậy, không có nghĩa, Apple đã từ bỏ hy vọng làm ra một mẫu iPhone giá rẻ, và chúng ta hãy chờ tới thời điểm mùa xuân năm sau, để kiểm chứng về những tin đồn iPhone cấp thấp ở trên.

Apple cố tình khiến cho iPhone đời cũ bị chậm hơn khi nâng cấp lên iOS 9?