Việc người dùng càng có thói quen sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ khiến nhiều nhân viên ngân hàng có nguy cơ mất việc.

Theo nghiên cứu của Javelin Research, dịch vụ ngân hàng điện tử đang ngày càng được áp dụng rộng rãi. Không chỉ để kiểm tra tài khoản, càng ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại đi động, máy tính bảng. . . để thực hiện giao dịch, vay nợ, đầu tư qua dịch vụ này.

Điều đó đã khiến không ít chi nhánh ngân hàng tại Mỹ phải đóng cửa bởi tại đây khách hàng thường có thói quen sử dụng thiết bị di động để giao dịch.

Ngoài ra, theo tờ Financial Times, khoảng 500 chi nhánh ngân hàng ở Anh đã phải đóng cửa trong năm 2014 và ít nhất 654 chi nhánh nữa sẽ phải đóng cửa trong năm 2015. Đồng nghĩa với điều đó là việc hàng trăm nhân viên ngân hàng vẫn đã, đang và sẽ đối mặt với nguy cơ mất việc.

Tỷ lệ khách hàng giao dịch bằng điện thoại và đến chi nhánh tại Mỹ

iPhone 7 có thể không dùng khung kim loại, bỏ vạch ăng ten

Theo trang DigiTimes, Apple được cho là đang tìm nhà cung cấp khung viền mới và Catcher Technologies có thể là nhà cung cấp thân máy mới nhất cho 'ông lớn' trong làng công nghệ này.

Mục đích của động thái kể trên nhằm giúp giảm giá thành và tăng cường khả năng chống nước cho iPhone 7, đồng thời tích hợp công nghệ mới giúp che đi các vạch ăng ten vào bên trong khung máy.

Trước đó, Apple đã dùng nhôm 7000-series cho bộ đôi iPhone 6S nhằm khắc phục lỗi cong máy nhưng vì giá cả cao nên Apple thay đổi khung viền khác để giảm giá thành là điều dễ hiểu.

Ảnh minh họa

Kính nhìn xuyên thấu như Superman sắp có mặt ngoài đời thực

Các nhà khoa học tại phòng nghiên cứu Computer Science and Artificial Intelligence Lab (viết tắt là CSAIL của MIT, Hoa Kỳ) đang thử nghiệm thiết bị RF-Capture để nhận diện con người xuyên qua các vật cản và theo dõi hoạt động của họ.

RF-Capture dựa trên tín hiệu sóng vô tuyến và có thể nhận biết các bộ phậm chính trên cơ thể như đầu, ngực, tay, chân. . . Toàn bộ hình ảnh về đối tượng sẽ được đưa lên màn hình theo dõi với biểu tượng chấm đỏ.

Dự kiến, sản phẩm sẽ ra mắt vào đầu năm 2017 với giá bán dao động từ 250 - 300 USD (khoảng 5 - 6 triệu đồng).

Bản tin hôm nay còn có nội dung như: Facebook thử nghiệm các trang News Feed theo chủ đề hoàn toàn mới; Những ứng dụng hay cho dịp Tết dương lịch trên smartphone. . .

Để theo dõi đầy đủ bản tin, mời quý vị vào mục Radio của Tinngan. vn.

Theo Đất Việt tổng hợp