Hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp chỉ là 1 trong số 1.000 dự án mà công ty khởi nghiệp RedSand thực hiện mỗi năm. Khởi nghiệp năm 2010 với 4 thành viên, cho đến nay, RedSand là một trong số ít những công ty phát triển công nghệ và gia công phần mềm thành công tại tỉnh Nghệ An. Theo anh Nguyễn Kim Cương, 1 trong 4 thành viên sáng lập công ty RedSand, khởi nghiệp trong lĩnh vực phần mềm có nhiều lợi thế như: số vốn đầu tư ban đầu không cần lớn, cơ sở vật chất cũng không cần nhiều. Tuy nhiên, để cạnh tranh, doanh nghiệp cần phải biết nắm bắt và “đánh trúng” những nhu cầu của khách hàng

Một trong những thách thức của các doanh nghiệp chính là vấn đề nhân lực. Đối với một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhân lực là yếu tố quyết định tới hơn 70% sự thành công. Chính vì vậy, lviệc thu hút những người có trình độ cao ở lại làm việc lâu dài luôn là bài toán mà các doanh nghiệp mới khởi nghiệp phải tính đến.

Có ý tưởng ban đầu, tuy nhiên, tạo lập nên một công ty khởi nghiệp là việc tương đối khó đối với những người mới ra trường. Chính vì vậy, việc xây dựng một môi trường thu hút đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp sẽ là điều mà các doanh nghiệp khởi nghiệp thực sự cần trong lúc này.