Tờ Electronic Times của Hàn Quốc, ngày 30/12 đưa tin hai hãng điện tử công nghệ ở nước này là LG và Samsung ​sắp sửa trở thành những đối tác cung cấp màn hình siêu nét OLED cho mẫu iPhone kế tiếp của Apple.

Thông tin trên được đưa ra sau nhiều năm ​xuất hiện các tin đồn Apple sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ thế hệ ​màn hình OLED trong điện thoại của mình. Màn hình OLED mỏng hơn và cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn so với các màn hình hiển thị tinh thể lỏng.

​Tờ Nikkei của Nhật Bản tháng trước đã đưa tin rằng Apple có kế hoạch bắt đầu sử dụng màn hình OLED cho iPhone từ năm 2018.

Cũng theo Electronic Times, LG và Samsung Display đã gần đạt tới thỏa thuận cuối cùng với Apple cho việc cung cấp màn hình.

Hai hãng công nghệ điện tử Hàn Quốc có kế hoạch góp vốn 15.000 tỷ won (khoảng 12,8 tỷ USD) để chi đầu tư xây dựng hạ tầng, nhân lực để nâng năng lực sản xuất OLED của hai hãng trong vòng 2-3 năm tới.

Apple có thể sẽ cung cấp một số hỗ trợ cho cả hai hãng đối tác, tờ Electronic Times cho biết thêm.

LG Display và Samsung Display đã từ chối bình luận, trong khi Apple cũng không thể đưa ra ngay lập tức bình luận về thông tin trên.

Cũng theo Electronic Times, Samsung Display, hiện đang cung cấp các tấm đèn nền màn hình OLED cho các sản phẩm điện thoại thông minh của công ty mẹ Samsung Electronics và các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc, có khả năng nhận được khối lượng lớn đơn hàng hơn từ Apple so với LG Display. /.