(Công lý) - Những chiếc xe này không đơn giản là phương tiện di chuyển mà đã trở thành những chiếc xe lập dị, độc nhất vô nhị trên thế giới.

1. Xe hài hước

Chiếc xe hài hước được thiết kế hình miệng một nhân vật hoạt hình đang cười lớn để lộ hàm răng trắng. Bên trong miệng đủ chỗ cho hai người ngồi. Thân xe được sơn màu cam sáng năng động.

2. Xe con heo

Có nhiều chiếc xe hình con heo (lợn) từng được chế tạo trên thế giới, tuy nhiên ấn tượng nhất là bản được chế từ khung một chiếc Mercedes C-Class này.

Toàn thân được sơn màu hồng với lưới tản nhiệt hình mõm heo. Hai tai heo được gắn hai bên cửa sổ. Công ty Greenpeace đã sử dụng chiếc xe này trong hành trình vòng quanh châu Âu và Đức để vận động chống ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu cũng như bảo vệ quyền động vật.

3. Xe hơi giày cao gót

Chiếc xe này được lấy cảm hứng từ những đôi giày cao gót của phụ nữ. Động cơ và hệ thống khung được lấy từ xe Harley. Tay lái trên xe máy được thay bằng cơ cấu bánh lái tương tự ôtô. Xe được bố trí ba bánh với kiểu căm trên xe máy cổ điển.

4. Xe hình quả chuối

Chiếc xe có tên Banana Car được xây dựng bởi một người Anh lập dị Steve Braithwaite. Ông đã dành 25.000 USD để sửa đổi chiếc Ford F-150 đời 1993 thành quả chuối màu vàng lớn.

Điều đáng nói, Banana Car là chiếc xe được chạy hợp pháp trên đường và có đầy đủ giấy đăng ký. Braithwaite lấy cảm hứng khi ngừng ở một trạm xăng và nhìn thấy một đĩa hoa quả, ông cho rằng đó là hình dáng hoàn hảo cho một chiếc xe hơi.

5. Xe béo phì

Chiếc The Fat được thiết kế bởi nhà điêu khắc nổi tiếng người Áo, Erwin Wurm. The Fat được tạo bằng cách lấy khung một chiếc Porsche và dán bọt polyurethane, sợi thủy tinh và xốp phủ sơn mài bên ngoài.

Chiếc xe này được trưng bày lần đầu vào năm 2005 tại phòng trưng bày nghệ thuật Xavier Hufkens (Bỉ) để báo động hiện tượng béo phì tại các quốc gia giàu có.

6. Xe tên lửa

Chiếc xe là đứa con tinh thần của Ron Heitman, một cư dân ở Ohio (Mỹ). Người đàn ông này đã tạo ra chiếc xe tên lửa độc nhất vô nhị bằng niềm đam mê vô hạn.

Được lấy ý tưởng từ 1 cái tên lửa cũ tại khu vui chơi giải trí Cleveland. Xe tên lửa có chiều dài 8,5 m, có thể chứa được 10 người lớn hoặc 15 trẻ em. Tốc độ tối đa 218 Km/h. Hiện nay, xe được dùng trong những lễ sinh nhật, họp mặt, diễu hành hoặc lễ cưới.