(Thanh tra) - 3 xe đều chở hàng siêu trường không có giấy phép lưu hành, không có hóa đơn hàng hóa đã bị Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Nam Định phối hợp với Thanh tra Cục Quản lý đường bộ I "phục kích" bắt gọn vào 4 giờ sáng nay (30/12), tại Trạm Thu phí cầu Tân Đệ.

Thanh tra giao thông Nam Định đã lập biên bản xử lý xe siêu trường. Ảnh: TTGT

Thanh tra Sở GTVT Nam Định đã tiến hành lập biên bản đối với lái xe và chủ xe, đồng thời đình chỉ lưu hành đối với cả 3 xe: 15C - 17619 kéo SMRM 15R - 08335 của Công ty TNHH Tiến Đại Lâm, địa chỉ số 706, Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng; 29C - 33948 kéo SMRM 29R - 03663 và xe 29C - 54761 kéo SMRM 29R-03045 của Công ty TNHH TM và Dịch vụ vận tải Chính Nghĩa.

Đáng nói, dù không có giấy phép lưu hành nhưng cả 3 xe trên đều lấy được hàng từ Cảng số 4, Xí nghiệp Xếp dỡ Cảng Hoàng Diệu (thuộc Cảng Hải Phòng). Đồng thời khi di chuyển trên quốc lộ 10 từ Hải Phòng đến Nam Định đoàn xe trên cũng đi qua Trạm Kiểm soát tải trọng xe của Thái Bình nhưng không bị phát hiện. Chỉ khi có chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Cục Quản lý đường bộ I phối hợp với Sở GTVT Nam Định đoàn xe trên mới bị bắt.

Phải vất vả, bỏ nhiều công sức lực lượng chức năng mới bắt được đoàn xe vi phạm này. Ảnh: TTGT

Để bắt được đoàn xe tải nói trên, lực lượng Thanh tra Sở GTVT tỉnh Nam Định và Thanh tra Cục Quản lý đường bộ I đã "phục kích" đón lỏng tại Trạm Thu phí cầu Tân Đệ từ 12h đêm ngày 29/12 đến 4h sáng ngày 30/12.

Các lực lượng thanh tra giao thông đã nhanh chóng triển khai, một mũi phối hợp với các lực lượng liên ngành của Trạm Kiểm tra tải trọng xe tại Km105/QL. 10, một mũi vượt lên chốt chặn ngay tại ngã ba đường vào Đền Trần. Khi đoàn xe đến, các lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông đã phát tín hiệu dừng xe và yêu cầu xe đỗ tránh trên đường vào Đền Trần.

Chiếc xe siêu trường thứ 3, không giấy phép lưu hành bị bắt. Ảnh: TTGT

Kết quả kiểm tra, xử lý nói trên là hoạt động cụ thể hóa sự chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc kiểm tra, xử lý đoàn xe chở hàng siêu trường không có giấy phép lưu hành, lưu thông trên quốc lộ 10 qua địa bàn tỉnh Nam Định.