Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng, sau hơn 20 năm hoạt động sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam.

Thành lập từ tháng 9/1995, TMV là liên doanh sản xuất ô tô giữa 4 chủ thể gồm Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC), Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp (VEAM) và Tập đoàn KUO Singapore (KUO). Trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, TMV luôn giữ vững ba trụ cột trong hoạt động, đó là “Hiện thực hóa một xã hội ô tô giàu mạnh”, “Đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô” và “Đóng góp cho xã hội Việt Nam” dựa trên tầm nhìn “Trở thành một công dân tốt”.

Tại lễ nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Tổng giám đốc TMV Yoshihisa Maruta chia sẻ sẽ tiếp tục “cung cấp những chiếc xe tốt nhất cho cuộc sống” và “đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội” bất kể tình hình sẽ thay đổi thế nào trong 20 năm tới”.

Bên cạnh đó, TMV còn mở rộng phạm vi kinh doanh, xuất khẩu phụ tùng ô tô sang 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, đạt kim ngạch xuất khẩu cộng dồn lên đến gần 330 triệu đô la Mỹ. Cùng với những thành tựu trong kinh doanh, TMV đã đóng góp gần 5 tỷ đô la Mỹ vào Ngân sách nhà nước, cung cấp việc làm ổn định cho xấp xỉ 33.000 nhân viên làm việc tại TMV, đại lý và 18 nhà cung cấp. Sau 20 năm hoạt động tại Việt Nam, TMV đã có hơn 350.000 khách hàng sử dụng sản phẩm, trên 6,4 triệu lượt khách hàng vào làm dịch vụ, 44 đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền Toyota trải dài trên 21 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Song song với các hoạt động phát triển kinh doanh, với mục tiêu trở thành một công dân tốt trong cộng đồng, TMV đã thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội thiết thực và lâu dài tại Việt Nam với tổng số tiền đóng góp cho các hoạt động lên tới hơn 22 triệu đô la Mỹ.