Lần đầu tiên khán giả sẽ có dịp được xem các tay đua nữ tranh tài ở sân chơi tốc độ lớn nhất Việt Nam.

Vào ngày 10/1/2016 tới đây, giải đua xe Mô tô 125cc - 135cc - 150cc Cúp vô địch Quốc gia 2016 sẽ được diễn ra tại sân vận động tỉnh Bình Phước do Liên đoàn Xe Đạp - Mô tô Thể thao VN phối hợp cùng Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức.

Điều đặc biệt, ở giải đấu vòng 1 đầu năm 2016 năm nay, lần đầu tiên khán giả Việt sẽ được chứng kiến các tay đua nữ tranh tài ở hệ 110cc xe Yamaha Mio - một loại xe tay ga dành cho nữ. Với thiết kế bánh nhỏ, có trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ nên tốc độ của loại xe này khá cao, Yamaha Mio được đánh giá là một trong những loại "ngựa sắt" khó điều khiển nhất mỗi lúc vào cua.

Tay đua nữ Trần Thị Đoan Trang - một trong những VĐV tham gia tranh tài cho biết: "Loại xe tay này có tốc độ và khó điều khiển hơn nhiều so với xe số. Tôi đã tập luyện loại xe này khá lâu và còn có chuyến tập huấn ở Malaysia nên rất hào hứng với giải đấu đầu tiên giành cho nữ ở Việt Nam. Hy vọng giải đấu sẽ được duy trì để các bạn nữ đam mê tốc độ như tôi sẽ có sân chơi chuyên nghiệp hơn".

Ngoài vòng đua giành cho nữ, giải đấu sẽ còn nhiều vòng đua hấp dẫn khác dành cho nam như: hệ xe 2 thì Yaz 125cc chuyên nghiệp, hệ xe 4 thì chuyên nghiệp…

Trước ngày đua chính thức vào trưa ngày 10/1, các VĐV còn có 2 ngày “luyện xe” vào các ngày 8-9/1 (sáng 8h-10h, chiều 14h-17h).

Ông Âu Xuân Đôn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao VN cho biết: "Việc tổ chức giải đua xe dành cho thanh thiếu niên nói chung và cho các tay đua nữ là điều hết sức cần thiết nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ đam mê tốc độ. Chúng tôi hy vọng sân chơi này sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng đua xe trái phép và tai nạn giao thông".