Hình ảnh BMW X1 trục cơ sở dài được đăng tải trên PCauto. com. cn. Diện mạo của mẫu BMW X1 phiên bản trục cơ sở dài mới đây đã bị rò rỉ thông qua hình vẽ trong tài liệu đăng ký bản quyền tại Trung Quốc.

Mẫu SUV nhỏ nhất trong dòng X của BMW sắp tới sẽ được mở rộng thêm với phiên bản trục cơ sở dài. Hình ảnh mới rò rỉ từ tài liệu đăng ký bản quyền được hãng xe xứ Bavarian đăng ký tại Trung Quốc được đưa lên mạng đã chứng tỏ điều này.

Cũng không có gì ngạc nhiên khi thị trường được BMW nhắm tới khi cho ra mắt X1 trục cơ sở dài (LWB) là Trung Quốc. Đây vốn là thị trường với những khách hàng luôn thích những chiếc xe to, rộng và dài. Một số mẫu xe với phiên bản trục cơ sở dài trước đây của các hãng xe sang cũng đều nhắm tới thị trường này.

Hình dáng tổng thể của BMW X1 LWB không có gì khác biệt. . .

. . . so với BMW X1 tiêu chuẩn.

Qua bản thiết kế, có thể thấy BMW X1 trục cơ sở dài không có gì thay đổi về ngoại hình so với phiên bản tiêu chuẩn. Tất nhiên, điểm khác biệt lớn nhất vẫn là chiều dài cơ sở được nới thêm khiến phần cửa sổ ở hàng ghế trước cũng được kéo dài ra.

Các chi tiết như đèn hậu, trụ hay ốp cản sau cũng không có gì thay đổi. . .

. . . so với phiên bản hiện tại.

Ở phiên bản tiêu chuẩn, BMW X1 có chiều dài cơ sở là 2.670 mm và chiều dài tổng thể 4.439 mm. Phiên bản trục cơ sở dài được kỳ vọng là sẽ có chiều dài cơ sở lớn hơn 100 mm.

Về động cơ, theo nhiều trang tin quốc tế, BMW X1 trục cơ sở dài sẽ vẫn sử dụng động cơ của xe tiêu chuẩn với lựa chọn thấp nhất là máy dầu 3 xy-lanh thẳng hàng được lắp trên X1 sDrive 16d. Dự kiến, BMW X1 cỡ lớn hơn sẽ được ra mắt thị trường vào giữa năm 2016.

Thành NT - Tổng hợp