Nếu chúng ta đang chiếm hữu khu vực tiếp khách hẹp nhắn, việc trang trí nội thất phòng tiếp khách sẽ phải vô cùng cẩn trọng. Dưới đây là những điều cấm kỵ khi trang trí phòng cách cần để ý:
Bày nhiều đồ nội thất
Mặc dù nội thất làm nên nét đẹp và sự giàu có cho gian phòng của bạn. Thế nhưng, thiết kế nội thất với các phòng có khoảng rộng không rộng, đừng quá tham lam lúc muốn mang cả cửa hàng nội thất trong căn nhà của mình. Đó là hậu quả trước tiên giúp phòng tiếp khách của các bạn càng hẹp hơn. Một điều khá quan yếu nữa, đó là chúng ta nên lựa chọn những nội thất không rộng gọn, vừa vặn với không gian của mình, hoặc sử dụng đồ nội thất nhiều chức năng để kiệm ước diện tích cho bạn thấy khu vực thêm hợp lý.
Không dùng giấy dán tường
Vô cùng người e dè hoa văn trên tường sẽ tạo ra sự rối mắt cho các ngôi nhà độ rộng bé nhưng quên đi mất rằng mọi người trong gia đình sẽ tập trung vào hoa văn nhưng mà quên đi họ đang đứng trong một khu vực tốt chỗ ở có khoảng không bé.
Sai màu sàn
Để nới rộng các căn phòng không rộng nhỏ, những gia chủ thường chọn sàn màu sáng. thế nhưng, cả tường, trần nơi ở và sàn nhà đều màu sáng lại phản tác dụng, không những khu vực không to hơn, mà khoảng không không rộng thêm nhạt nhòa và nhàm. Trong trường hợp tường và trần màu sáng, dù nhà bé tới đâu, thì ta vẫn có thể sử dụng thảm hoặc sàn ngôi nhà màu gỗ, khiến gia chủ thấy rằng tiện dụng, thoải mái khi sống tại đây.
Nội thất không khoan khoái
Trên thực tế, đồ nội thất là để sử dụng không phải chỉ để chiêm ngưỡng. Do vậy, tư vấn thiết kế nội thất chung cư dù tủ kệ, bàn ghế có đẹp bao nhiêu nhưng không hạp thì các bạn đừng gắng sức bỏ tiền ra mua. Kể cả sofa thời thượng, hợp mốt cũng sẽ bất nghĩa nếu chúng ta ngồi không được khoan khoái. Một điều luôn nhớ đó là các bạn cần phải thử nội thất trước lúc mua. Hãy ngồi tốt thử dùng chúng như khi ngay ở nơi ở trước khi quyết định bỏ tiền mua.
Kích cỡ đèn quá rộng
Nếu chúng ta muốn khu vực tiếp khách thoáng đạt, bự rãi thì hãy cân nhắc kỹ lúc chọn lọc đèn. Đối với các khoảng không hẹp, một chiếc đèn trần hoành tráng sẽ khiến gian phòng trở thành nặng nề và có cảm giác trần căn hộ thấp hơn thực tế. Thế nhưng, nếu chúng ta vẫn muốn treo đèn chùm thì hãy chọn những xây đắp thon thả, tối giản hoặc pha lê để rất có khả năng phản ánh ánh sáng.