máy nước nóng gián tiếp trên thị trường thời gian gần đây đáng kể nhất là bình nóng lạnh cao cấp gián tiếp Ariston. Sau đây xin tung ra với những bạn cấu tạo của máy nước nóng lạnh gián tiếp, bao gồm 10 yếu tố chính như sau:
1. Lõi bình nóng lạnh tráng men
Lõi máy được làm từ thép tấm chuyên sử dụng để tráng men. Thép tấm được đột dập thành hai nửa rồi được tiền xử lý để tẩy dầu mỡ và tẩy gỉ. Sau đó chúng được hàn kín lại với nhau và được tạo độ nhám bề mặt bên trong lõi bình nước nóng.
Tiếp theo chúng được tráng một lớp men thủy tinh rồi cho vào lò nung ở nhiệt độ 800-860 độ C. Ở nhiệt độ này những phân tử thép giãn nở hết cỡ tạo điều kiện cho men thủy tinh nóng chảy thẩm thấu vào bề mặt tạo thành một lớp liên kết bền vững giữa thép và thủy tinh. Lớp men thủy tinh này có tác dụng chống xước không cho lõi bình bị ăn mòn trong mọi điều kiện môi trường nước.

2. Lớp phương pháp nhiệt(PU)
Lớp xốp giữ nhiệt bằng Polyurethane (PU) được bơm vào không gian giữa vỏ nhựa Polycarbonat và lõi máy với mật độ cao nhằm làm giữ nhiệt và giảm tối đa tổn thất nhiệt lúc đun nước trong bình giúp tiếp kiệm điện năng.

3. Vỏ bình nước nóng lạnh tráng men
Vỏ bình nước nóng có bơm tăng áp thường được làm bằng nhựa TPU đối với các loại bình nhỏ và bằng thép sơn tĩnh điện đối với những loại bình cỡ lớn.

4. Thanh gia nhiệt / Heating Element
Thanh gia nhiệt bình tắm nóng lạnh thường được làm bằng nhôm hoặc bằng đồng. Thanh gia nhiệt phải hứa hẹn những điều kiện như truyền nhiệt tốt, bí quyết điện tốt và thời gian dùng cao.

5. Thanh Magiê (Magnesium Anode)
Dù có cố gắng đến mấy cũng không thể tráng men phủ kín toàn bộ lòng máy nước nóng trực tiếp, đặc biệt là các khu vực mối hàn hai nửa bình nước nóng và mối hàn của đường nước ra và nước vào. Thậm chí men có thể bị bong một vài điểm do công nghệ hiện đại và dây chuyền tráng men ko hoàn hảo hoặc do va đập trong quá trình vận chuyển. khi tiếp xúc trực tiếp với nước, những điểm tiếp xúc bị ăn mòn dẫn đến thủng, gây ra những hậu quả khôn lường nguy hiểm tới tính mạng cho người dùng . bởi vậy Thanh Magie (Magnesium Anode) là một giải pháp an toàn để chống va đập lõi bình nóng lạnh trực tiếp chống lại sự ăn mòn điện hóa, làm tăng tuổi thọ lõi bình nóng lạnh 2 ngăn nói riêng và tất cả máy nước nóng nói chung . Vậy thanh magiê chống xước lõi bình nước nóng lạnh như thế nào?

6. Bộ ổn nhiệt / Rơle nhiệt / Thermostat
Bộ ổn nhiệt thường được design với hai tính năng :
– tính năng thứ nhất là công dụng điều khiển (ổn nhiệt): khi nhiệt độ trong bình đạt 750C thì rơ le nhiệt tự động ngắt không cấp điện cho thanh gia nhiệt, còn khi nhiệt độ giảm xuống thì rơ le nhiệt lại tự động cấp điện trở lại cho thanh gia nhiệt.
– công dụng thứ hai là tính năng chống trầy xước : Trong trường hợp tính năng thứ nhất bị trục trặc, không ngắt điện tại nhiệt độ 750C thì công dụng thứ hai sẽ hoạt động và cắt điện toàn hệ thống, giúp hứa hẹn an toàn cho người và thiết bị

7. Dây điện nguồn
Dây điện nguồn thường được thiết kế gắn liền với bộ chống giật LCB. Chỉ với dòng dò nhỏ hơn hoặc bằng 15mA thì bộ chống giật tự động ngắt không cấp điện cho bình nên luôn đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

8. Đèn hiển thị
Đèn hiển thị giúp người dùng biết bình đang hoạt động hay ko .

9. Đường nước vào, ra
Đường nước vào ra được design với hệ thống ren lớn, giúp đấu nối đầu dây dễ dàng và bền bỉ .

10. Van xả một chiều (Van an toàn)
Van xả một chiều có chức năng xả nước khi bình gặp sự cố, cam kết an toàn cho người dùng .