Cuối năm luôn luôn là khoảng thời gian các cơ sở kinh doanh chạy đua chuẩn bị những ấn tượng gửi tặng đến đối tác, khách hàng hay nhân viên. Ngoài những món quà thường thấy như: ba lô, túi xách, bút máy cao cấp hay các loại sổ tay với thiết kế đẹp mắt, trong những ngày cuối năm này thị trường quà tặng cuối năm mới có thêm một sản phẩm độc đáo: đồng hồ treo tường trang trí. Tranh treo tường không phải là một sản phẩm hoàn toàn mới, nhưng việc chúng được coi như những tặng phẩm đáng quí chỉ xuất hiện thời gian này.

Vậy, vì đâu những bức đồng hồ treo tường cao cấp này nhanh chóng trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều công ty vừa và nhỏ? Đó là vấn đề còn khá nhiều người tò mò. Có lẽ việc các công ty vừa và nhỏ lựa chọn sản phầm này làm quà tặng cho khách hàng trong dịp lễ lớn như vậy không phải là ngẫu nhiên. Có thể kể ra vài điểm đặc biệt khiến tranh đồng hồ treo tường giá rẻ dễ dàng chiếm được sự quan tâm doanh nghiệp như sau:
Hữu dụng: Ai cũng biết tầm quan trọng của thời gian và việc có ít nhất một chiếc đồng hồ trong nhà là điều cần thiết. Vì vậy mà gần như có thể chắc chắn rằng một chiếc đồng hồ sang trọng sẽ được trưng bày ngay không gian được chú ý nhiều nhất. Bằng việc gắn logo lên quà lưu niệm, công ty gần như thực hiện hoàn hảo một chiến dịch quảng mà không phải quá tốn kém.
Vì được sản xuất với mục đích làm đẹp không gian nên tranh đồng hồ về cơ bản là sang trọng. Và vì quan điểm về cái đẹp của mỗi người khác nhau nên đồng hồ treo tường cao cấp
cũng vì thế mà đa dạng. Có rất nhiều chủ đề được đem vào tranh đồng hồ từ thiên nhiên, động vật, con người...đến những nét văn hoá hay phong thủy. Theo đó, nếu chọn loại hình món quà này, doanh nghiệp có thể tha hồ lựa chọn những mẫu sản phẩm có sẵn hay thậm chí thiết kế mẫu riêng cho mình. Đó là một điểm thu hút mà ít thấy công ty nào muốn vuột mất.