Mỗi khách sạn có thể xem là một căn nhà cao cấp hơn những ngôi nhà bình thường của chúng ta, việc các khách sạn phải có 1 thiết kế và trang trí nội thất cao cấp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng là điều cần thiết. Trong đó, dùng rèm cửa để làm đẹp nội thất buồng phòng cũng như cản ánh nắng, cách nhiệt hiệu quả để giúp khách nghỉ ngơi được thoải mái. Vậy nên sử dụng mành rèm giá rẻ khách sạn loại nào là tốt nhất?

1. Vì sao phải dùng rèm cho khách sạn

Hiện nay, có rất nhiều khách sạn sử dụng rèm cửa để trang trí cho cửa sổ hoặc rèm che cho những cửa ban công của các phòng ngủ của khách, phòng hội nghị khách sạn, đại sảnh của khách sạn. Việc sử dụng rèm để trang trí nội thất cho khách sạn có nhiều ưu điểm lớn.

Rèm che cửa hay rèm cửa sổ đều có công dụng lớn nhất là ngăn chặn ánh sáng, cản ánh nắng, cách nhiệt, chống nắng nóng cho gian phòng. Khiến phòng nghỉ có nhiệt độ mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông để khách hàng có được sự nghỉ ngơi tốt nhất.

Ngoài ra, rèm che của khách sạn cũng nhằm mục đích cách âm tốt giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài phòng nghỉ. Rèm tạo ra 1 không gian riêng, kín đáo cho khách nghỉ ngơi để có thể cảm thấy yên tâm như đang nghỉ chính trong căn phòng của mình.

Dùng rèm cho một số loại cửa sổ, cửa ban công của khách sạn còn khiến tăng tính thẩm mỹ cho mỗi buồng phòng, giúp tạo được ấn tượng đặc biệt cho các vị khách của khách sạn. Tại các phòng hội nghị cao cấp, hay sảnh khách sạn những cửa sổ còn được trang trí bằng loại rèm sang trọng nhằm thể hiện được sự sang trọng, khẳng định vị thế cũng như thể hiện được chất lượng của khách sạn đó để nhằm thu hút khách hàng.
2. Một số loại rèm cửa đẹp phù hợp với khách sạn

Ngoài thị trường hiện nay có rất nhiều loại rèm trang trí khác nhau như rèm vải, rèm sáo nhôm, rèm sáo gỗ, rèm lá dọc với những phong cách đa dạng. Mặc dù vậy, chưa chắc kiểu rèm nào cũng phù hợp để trang trí cho các phòng trong khách sạn. Hiện nay, tất cả khách sạn đều lựa chọn rèm vải để trang trí cho khách sạn của mình.

Rèm vải có những đặc điểm thích hợp với yêu cầu của khách sạn như khả năng cản sáng tốt, cách nhiệt, cách âm hiệu quả nhất và thể hiện được tính nghệ thuật cao cấp nhất. Những loại rèm bằng vải được dùng thường có chất liệu tốt như nhung, gấm, lụa, tơ tằm, voan là những chất liệu đẹp và bền, có độ dày tốt để cách âm, chống nắng nóng.

Rèm cửa thể hiện được sự lịch sự, vị thế của khách sạn đối với khách hàng. Sử dụng rèm vải là lựa chọn ưu tiên số một của rất nhiều khách sạn hiện nay. Trong đó, kiểu rèm vải thô được ưa chuộng để lắp đặt cho những phòng ngủ do đặc tính nghệ thuật cao. Rèm vải được thiết kế 2 lớp, lớp ngoài làm bằng vải dày, đẹp và bền, lớp trong là 1 lớp vải mỏng hơn có phần trong suốt hơn thường là vải voan. Với cấu tạo hai lớp đặc biệt, rèm vải hai lớp đem đến sự hiệu quả về khả năng chặn ánh nắng, điều chỉnh ánh sáng, cách nhiệt, cách âm hiệu quả hơn các loại rèm cửa bằng vải khác. Rèm hai lớp mang đến cho khách hàng một không gian thoải mái nhẹ nhàng với lớp vải voan mỏng sẽ có được sự lãng mạn khi những cơn gió thổi tới.

Còn với phòng hội nghị hay sảnh khách sạn, việc chọn lựa rèm khá khó khăn khi vừa phục vụ được yêu cầu về chức năng của rèm đồng thời thể hiện được tính nghệ thuật, sang trọng tạo được ấn tượng đầu tiên khi khách đến với khách sạn. Những kiểu rèm dành cho sảnh hay phòng hội nghị thường là loại rèm trơn một màu không có hoa văn, rèm vừa đơn giản nhưng lại sang trọng, thanh lịch.