Trên thị trường có rất nhiều hãng sơn tốt nhất và các dòng sơn khác nhau. Về cơ bản, sơn chống thấm sàn bê tông có các tác dụng chủ yếu là chống thấm, bảo vệ bề mặt và làm đẹp công trình. Một cách làm sơn giả đá cẩm thạch chất lượng tốt phải cung cấp thêm các tính năng độc đáo khác như: “chống rỉ sét, chống thấm, chống cháy, chống nóng, chịu va đập, cản nhiệt, chống rêu mốc, che lấp vết nứt nhỏ, dễ chùi rửa, chống bám bẩn, độ bóng cao, và đặc biệt số lượng màu trong bảng màu sơn trang trí phải phong phú đa dạng cho người dùng lựa chọn”.
Liên hệ tư vấn, báo giá sơn JYMEC
Hotline: 0943 06 88 99
Vậy chúng ta phải làm thế nào để chọn được sơn tốt nhất trên thị trường?
- Chọn sơn phù hợp với tính năng, chủng loại, hệ thống và giá trị sản phẩm để tránh lãng phí về kinh tế.
- Chọn sơn phù hợp với khí hậu của vùng miền để đem lại hiệu quả và bền màu cho ngôi nhà..
- Chọn sơn có độ bóng càng cao vì chúng có khả năng chùi rửa tốt.
Chọn màu sơn cả về nội và ngoại thất cho ngôi nhà hài hòa theo ngũ hành trong phong thủy, tuổi tác của chủ nhà, cá tính, sở thích của chủ nhà. Tuy nhiên việc này hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, vì tại các đại lý của các hãng sơn đều có các máy pha màu tự động, và hệ thống tư vấn viên nhiệt tình tư vấn miễn phí giúp khách hàng chọn được màu sơn ưng ý nhất cho tổ ấm nhà mình. Đồng thời giúp khách hàng yên tâm lựa chọn loại sơn tốt nhất cho ngôi nhà mình.
So sánh sự giống nhau và khác nhau giữa các loại sơn:
Giống nhau ở đây là dung môi sơn, nghĩa là bạn có thể pha nhiều nước nhiều hơn quy chuẩn cho phép mà vẫn không ảnh hưởng đến màu sơn. Tỷ lệ pha nước là 3% - 5% nhà máy đưa ra nhưng với các loại sơn trên thì tỷ lệ pha sơn dao động từ 10% -15% độ che phủ 1 thùng sơn 18 lít của các loại sơn trên, sơn hoàn thiện 2 lớp màu khoảng 80m2 (chưa tính sơn lót). Như vậy là các bạn đã tiết kiệm cho mình khoảng 20m2/1 thùng sơn
Khác nhau:
- Với những gia đình có tài chính eo hẹp, hay bạn là người đi thuê nhà, cần sơn lại những căn phòng ẩm thấp lời khuyên tốt nhất là bạn nên chọn loại sơn trung bình cụ thể như là sơn Maxilite, hiện nay trên thị trường 1 thùng sơn 18 lit của Sơn Maxilite kinh tế đang có giá khoảng 400k - 420k. Lý do là tường nhà bạn đang kém, ẩm ướt, khiến độ bám dính không thể tốt, như vậy bạn có dùng loại sơn tốt nhất, nhiều tính năng cũng không thể giải quyết triệt để được vấn đề.
- Nếu bạn là chủ sở hữu của một căn nhà mới xây, dù cho bạn không phải là một gia đình khá giả, nhưng hãy cố gắng chọn mua những loại sơn tốt chẳng hạn như Sơn JYMEC… Chắc hẳn các bạn đã ít nhất 1 lần nhìn thấy những bức tường rêu mốc, bong tróc có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó, do gần nhà bếp hơi nước bốc nên làm giảm độ bám dính của sơn, hay ống nước bị dò rỉ dẫn đến hiện tượng hoen ố, mạch vữa lâu ngày co ngót để lộ ra các vết nứt chân chim.