Có 1 điều dễ thấy rằng, tủ bếp chữ L thường có số lượng khách hàng đặt nhiều hơn các tủ bếp dạng khác. Vậy tại sao tủ bếp gỗ thiết kế chữ L lại phổ biến. Và tủ bếp dạng này có nét gì nổi bật hơn các thiết kế tủ bếp khác?


Tủ bếp chữ L giúp tận dụng tối đa không gian
Những mẫu tủ bếp chữ L thường có ưu điểm là giúp gia chủ tận dụng hiệu quả không gian góc, nhất là trong diện tích nhỏ. Không chỉ vậy, tủ bếp kiểu này còn tạo ra khoảng trống di chuyển lớn, rất thuận tiện cho bạn khi nấu nướng. Bạn có thể dễ dàng phân bổ khu vực nấu nướng thành nhiều khu khác nhau về chức năng mà vẫn tiện lợi khi sử dụng như khu đặt bếp ga, khu đặt lò nướng, nồi cơm điện, khu rửa bát…

Một điều dễ dàng nhìn thấy rằng trong kiến trúc truyền thống lẫn hiện đại thì tường nhà bao giờ cũng có góc vuông và bếp sẽ nằm ở 1 khu nào đó riêng biệt. Kiểu kiến trúc nhà phố, chung cư thường không có nhiều không gian rộng mở, việc bố trí tủ bếp ở góc cuối nhà là dễ hiểu. Lúc này tủ bếp chữ L phát huy tác dụng của mình.

Chọn chất liệu cho tủ bếp chữ L

Tủ bếp chữ L với chất liệu gỗ tự nhiên
Với chất liệu bằng gỗ tự nhiên với màu vân gỗ nhã nhặn, tạo không gian ấm cúng cho phòng bếp. Những đường nét trên tủ bếp chữ L gỗ tự nhiên thường thiết kế dạng đường cong và họa tiết nghệ thuật nhỏ tạo cảm giác mềm mại hơn cho tủ bếp của bạn. Tuy nhiên vì bếp là khu vực thường xuyên phải lau chùi nên để thuận tiện thì thường không có nhiều họa tiết nhỏ trên tủ bếp.

Tủ bếp chữ L với chất liệu gỗ công nghiệp
Các tủ bếp công nghiệp loại này sẽ mang đến cho bạn cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng với những đường nét thẳng và sắc cạnh. Đặc biệt nhờ vào việc phối hợp màu sắc mà cũng một kiểu bếp hình chữ L với mỗi màu khác nhau lại tạo sắc thái khác nhau cho căn phòng. Yêu cầu với màu sắc trong nhà bếp là thể hiện sự sạch sẽ và khiến con người cảm thấy vui vẻ. Màu sắc sử dụng cho tủ bếp ít dùng màu trung tính mà thường dùng nhiều màu sắc có độ sáng cao như màu trắng, màu trắng sữa và màu vàng nhạt.

Bạn đang băn khoăn tìm bài toán tủ bếp gỗ cho căn phòng bếp nhà mình, chắc hẳn với tủ bếp đẹp chữ L sẽ là 1 giải pháp hữu ích. Bạn có thể liên hệ với cửa gỗ & nội thất gỗ Mộc Chuẩn để đội ngũ tư vấn của chúng tôi giúp bạn có 1 tủ bếp gỗ chữ L như ý! Chúc các bạn thành công.