Nhiều năm gần đây kính cường lực ngày càng xuất hiện nhiều hơn và được ưa chuộng hơn ở nhiều loại không gian Thi công kính cường lực có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các chất liệu khác. KÍnh cường lực có độ bền cao, an toàn khi sử dụng, khả năng chịu lực cao, có tính cách điện. Các cạnh của kính cường lực không sắc như kính thường nên rất an toàn nếu trong nhà có trẻ nhỏ, phù hợp với sử dụng trong gia đình, không gây sát thương nếu chẳng may có xảy ra tai nạn. Nếu có sự cố tác động đến tấm kính gây biến dạng thì tấm kính cường lực sẽ nứt theo các đường lượn sóng dài đến thành kính và không gây vỡ vụn hay vỡ thành các mảng lớn.Cầu thang kính không chỉ tính đến độ cao chiều rộng bậc thang mà còn phải chú ý đến chất liệu bề mặt để tránh trơn trượt hay vấp ngã.

Trong kiến trúc nhà ở dân dụng hiện nay, cầu thang có kích thước chuẩn thường rộng từ 0.9m đến khoảng 1.2m (đối với nhà lô phố) và 1.5m hoặc lớn hơn đối với những công trình nhà ở cao cấp, biệt thự…

Độ cao mỗi bậc khoảng 150mm và chiều rộng bậc thang khoảng 300mm (Đây là quy chuẩn lý tưởng); tức là bề rộng mặt bậc thang gấp đôi độ cao mỗi bậc theo công thức B + 2H = 600mm (Trong đó: H là chiều cao bậc thang; B là chiều rộng bậc thang). Với kích thước tiêu chuẩn đó, cầu thang sẽ không bị dốc và hẹp, người đi lại sẽ thong thả, không bị mất sức.

Xem thêm Sửa cửa kính