Rèm cửa là một vật dụng rất quan trọng trong việc trang trí không gian phòng khách ngôi nhà của bạn. Nhìn qua rèm cửa có thể nhận biết được tính tình của gia chủ.
Ngoài ra rèm cửa đẹp còn có tác dụng phong thủy rèm cửa là cửa sổ tâm hồn của căn phòng có liên quan đến mức độ năng lượng của căn phòng. Rèm cửa không chỉ ngăn cản tầm nhìn từ bên ngoài vào trong ngôi nhà mà còn là phụ kiện trang trí đẹp mắt, giúp cho không gian căn nhà trở nên hài hòa vậy thế khi trang trí rèm cửa nên chú ý
- Tránh những họa tiết, hình ảnh gây ảnh hưởng tới tâm lý. Căn cứ vào sở thích, một số bạn trẻ thích chọn các họa tiết hiện đại hoặc độc đáo như họa tiết hộp sọ, búp bê ma, thú dữ… Mặc dù vậy, các hoa văn ấy lại là tượng trưng cho điềm gở. Vì vậy, cố gắng tránh dùng những hoa văn này để phòng ngừa các ảnh hưởng xấu, không đáng có cho chủ nhân, đặc biệt là trong phòng người già và phòng trẻ nhỏ.
-Vải rèm cửa sổ vừa phải không nên quá dày, nên chọn loại cản nhiệt cản sáng mà vải vẫn mỏng. Rèm vải dày sẽ gây nên cảm giác nặng nề, khiến cho các thành viên trong nhà dễ rơi vào trạng thái stress trong cuộc sống.
- Rèm cửa dành cho không gian nhỏ phải là 1 thiết kế nhẹ nhàng để không làm cho gian phòng trở nên chật chội, gò bó hơn. Một số loại rèm có thiết kế đơn giản như : rèm cuốn , rèm roman hay những mẫu rèm hiện đại....
Đối với không gian rộng lớn thì ngược lại, có thể chọn rèm cuốn cách điệu hơn, thường hay chọn những loại rèm theo phong cách trang trọng
- Không dùng quá nhiều màu đỏ hoặc màu đen làm gam màu chính bởi vì quá nhiều màu đỏ hoặc đen sẽ khiến mọi người có những hành động quá khích.
- Màu sắc rèm cửa cần phải tương xứng với màu của tường và trần nhà. Màu sắc của các bức tường giữa trần và sàn nhà nên có màu sắc đậm trần nhà, sáng hơn sàn nhà để "trời và đất" thực sự thống nhất.
- Chọn rèm cửa dựa theo thiết kế nội thất. Nếu căn phòng được thiết kế bằng gam màu nhẹ nhàng, hãy mua phong cách rèm cửa tương tự để cho tăng thêm năng lượng tích cực cho không gian ngôi nhà của bạn.
Với 10 năm trong việc tư vấn và thiết kế nội thất rèm cửa Minh Đăng đã tư vấn cho nhiều hộ gia đình và văn phòng trên cả nước có một không gian nghỉ ngơi, làm việc , sinh hoạt thỏa mái , hợp phong thủy.
Nếu bạn không biết nên chọn màu sắc, chất liệu, loại rèm nào phù hợp với căn phòng hãy gọi ngay cho rèm cửa Minh Đăng ĐT : 0975.456.952 để được tư vấn miễn phí.
>>>>Xem thêm các mẫu rèm nhôm đẹp nhất hiện nay: http://remcuaminhdang.vn/rem-sao-nhom.html