Giấy dán tương mới vào thị trường Việt Nam được hơn 5 năm gần đây nhưng đã được sử dụng rất phổ biến trong các nhà hàng, quán cafe, khách sạn,… Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường có nhiều công ty cung cấp, tư vấn, thi công giấy dán tường ra đời đa dạng về chủng loại, mẫu mã thiết kế cũng như chất liệu sản phẩm. Tùy thuộc vào quy mô, chiến lược kinh doanh mà mỗi công ty sẽ lấy chất lượng, giá cả hay chất lượng dịch vụ để làm ưu thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình. Hãy là người tiêu dùng thông thái để mua được sản phẩm chất lượng mà vừa túi tiền. Hôm nay giaydantuonglohmann xin chia sẻ một số bí quyết chọn giấy dán tường tới bạn.
1. Khảo sát thị trường
Nhằm mang lại không gian mới cho ngôi nhà hay căn phòng của bạn, nhất định bạn phải khảo sát thật kỹ trước khi chọn mua giấy dán tường. Không những khảo sát về mẫu mã mà cần xem xét cả giá cả và chất lượng giấy ra sao. Chúng tôi khuyên khách hàng nên khảo sát ít nhất 03 cơ sở về giá với loại giấy và chất lượng cùng loại. Qua đó, bạn sẽ tìm được đơn vị báo giá rẻ và hợp lý nhất cho bạn.
2. Liên hệ với đại lý phân phối chính thức
Hầu hết giấy dán tường có nguồn gốc từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Trung Quốc … với giá nhập, thuế gần như nhau. Mỗi thương hiệu đều có mức giá khác biệt, mẫu mã phong phú và đa dạng nhưng mua giấy dán tường của thương hiệu nào thì tốt. Đối với nhiều đơn vị kinh doanh nhỏ, lấy giấy dán tường qua nhiều khâu trung gian khiến cho giá cả bị đội lên. Tiếng là chỉ nhỉnh hơn một chút, nhưng nếu bạn thi công nhiều, giá cả sẽ chênh nhau hàng triệu đồng và bạn sẽ bị mất khoản tiền này. Đó là khoản tiền cũng rất đáng tiết kiệm trong thời gian kinh tế khó khăn này
>>>> Những mẫu giấy dán tường mới nhất: http://giaydantuongminhdang.vn/
3. Xem xét xuất sứ của giấy
Đây là bí quyết bạn không thể bỏ qua. Vì sao ư? Cùng một chủng loại, hoa văn, nhưng có loại sản xuất tại Hàn Quốc, có loại lại sản xuất tại Trung Quốc. Giấy dán tường giá rẻ nhái của Trung Quốc giá rẻ hơn một chút nhưng độ bền lại không bằng. Vì vậy, thà rằng bạn mua từ nhà cung cấp chính hãng, giá cao hơn một chút như giấy dán tường Lohmann nhưng chất lượng đảm bảo cả về độ bền chất liệu và màu sắc. Xét về giá cả, có vẻ là đối chọi với tiêu chí đang bàn, nhưng xét về dạng giá phí, bạn được sử dụng loại giấy dán tường giá rẻ thực sự. Giấy dán tường Hàn Quốc có thể dùng 7 – 10 năm, những loại giấy của Trung Quốc chỉ dùng được 3 – 5 năm là phải thay. Vì vậy, mua giấy tốt, bạn tiết kiệm được từ 30% – 50% giá trị thật. Bạn đừng vì ham rẻ trước mắt mà mua phải sản phẩm không bền và tuổi thọ kém.
4. Xem xét chất lượng giấy
Không phải giấy của một thương hiệu tất cả đều giống nhau các bạn ạ. Các nhà sản xuất đều đã tính đến nhu cầu sử dụng của khách hàng mà sản xuất ra giấy cao cấp hay trung bình. Cách chọn giấy dán tường thông minh đó là bạn nên biết là mỗi tông giấy thường luôn có ba loại với ba mức giá khác nhau: Tốt, trung bình và xấu. Dùng loại xấu để được rẻ thì chúng ta không bàn đến. Nhưng bạn có thể linh hoạt sử dụng hai loại kia. Nếu dán ở phòng khách, phòng chính, cầu thang, mặt tiền…. bạn nên chọn các loại giấy tốt, đẹp có độ bền cao, chịu đựng sự va đập, xước, bụi… Còn những nơi ít đụng chạm tới như phòng tầng thượng, gầm cầu thang, chỗ khuất đồ vật… thì có thể mau vài cuộc giấy giá trung bình để đan xem, giảm giá mà không ảnh hưởng đến hiệu quả, chất lượng công trình.
5. Xem xét đến kích cỡ
Cuối cùng bạn cần xem xét đến kích cỡ giấy phù hợp với không gian bạn sử dụng. Điều này góp phần quyết định khá lớn vào số tiền bạn phải chi ra. Nếu bạn dùng nhiều, dán từ dưới 10m2 thì nên chọn các loại giấy Đài Loan, Hồng Kông vì đây là những loại giấy khổ nhỏ 0.53 m x 10m còn lớn hơn 10m2 thì nên chọn các loại giấy dán tường Đức , Hàn Quốc.