Thiết kế nội thất phòng ngủ: Do sắp đón thêm thành viên mới trong gia đình nên nhu cầu sử dụng phòng ngủ tăng nên, nếu như ban đầu chỉ cần 2 phòng ngủ cho căn hộ thì bây giờ chủ hộ muốn nhờ đến KTS thiết kế lại để tạo thêm một phòng ngủ nữa trong căn hộ 54.55m2 của mình.
Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ mới cho căn hộ 54.55m2

Yêu cầu của chủ hộ được tóm tắt như sau: Diện tích mặt sàn của căn hộ là 62.53m2 , diện tích sử dụng của căn hộ là:54.55m2. Ban đầu khi chưa được cải tạo, căn hộ có 2 phòng ngủ: 1 phòng ngủ lớn có nhà vệ sinh (dt 15.5m2), một phòng ngủ nhỏ hơn+nhà vệ sinh(dt12,2m2), 1 phòng khách, 1 phòng ăn riêng biệt. Chủ hộ muốn cải tạo cá phòng cũ nhỏ đi hơn một chút để thiết kế thêm 1 phòng ngủ mới nữa, mà không bị ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung.

Kiến trúc sư tư vấn:

Với căn hộ có diện tích nhỏ như vậy việc bố trí 3 phòng ngủ là khá khó, tuy nhiên các KTS đã khéo léo tư vấn cải tạo để bố trí thêm 1 phòng ngủ nữa mà vẫn đảm bảo các tính năng về ánh sáng, sự thông thoáng cũng như nhu cầu sinh hoạt của chủ nhà.Bản vẽ mặt bằng ban đầu của căn hộ khi chưa cải tạo

Phương án mà KTS đưa ra là thiết kế phòng khách và phòng ăn thông nhau để tiết kiệm được diện tích, bố trí thêm được một phòng ngủ ngay sau phòng bếp.Bản vẽ thiết kế mới thêm phòng ngủ

Căn hộ của bạn có diện tích khá nhỏ, tuy nhiên lại có ưu điểm là khá vuông vức, vì vậy không khó để có thể bố trí và sắp xếp thêm 1 phòng ngủ nữa. Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng tôi đưa ra phương án là 2 phòng ngủ vẫn giữ nguyên hiện trạng ban đầu, phòng sinh hoạt chung sẽ nhỏ hơn 1 chút, thay vào đó khoảng không gian bếp và ăn sẽ trở thành phòng ngủ thứ 3, rất tiện nghi và thoải mái. Cách sắp xếp và bố trí không gian như vậy sẽ giúp cho căn hộ luôn thông thoáng và tràn ngập ánh sáng.

Bước vào nhà là 1 khoảng sảnh đệm nhỏ, nơi đây chúng tôi bố trí 1 hệ tủ giày áp sát tường rất tiện nghi. Vào đến phía trong là không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, ăn và bếp được bố trí trong cùng 1 không gian. Phòng sinh hoạt chung bị thu hẹp lại, vì vậy chúng tôi sử dụng những đồ nội thất sáng màu để tạo cảm giác rộng rãi, phòng khoáng cho căn hộ. Ở đây chúng tôi sử dụng ghế sofa chữ L, hệ tủ bếp áp sát tường kết hợp với bộ bàn ăn nhỏ xinh, rất tiện ích, tất cả đều tone sur tone tạo 1 điểm nhấn rất ấn tượng.

Không gian sinh hoạt riêng gồm 3 phòng ngủ, 2 phòng ngủ vẫn được giữ nguyên hiện trạng, ngoài ra chúng tôi bố trí thêm 1 phòng ngủ ở cạnh phòng khách để lấy sáng gián tiếp. Phòng ngủ 1 được ưu tiên có WC riêng và được bố trí hướng ra mặt tiền, vì vậy căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng. Chúng tôi sử dụng giường phản bệt kết hợp với tủ quần áo để tiết kiệm diện tích, tạo không gian thoáng và thoải mái hơn.

Phòng ngủ 2 cũng được sử dụng những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ ti vi và bàn trang điểm kkết hợp với bàn làm việc. Phòng ngủ còn lại có diện tích khá nhỏ, vì vậy chúng tôi sẽ bố trí giường ngủ đơn hoặc giường tầng để tiết kiệm diện tích, tạo không gian rộng rãi hơn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ 3 được dành cho cô con gái lớn, nên phong cách trang trí màu hồng nữ tính, lựa chọn giường tầng tủ đồ sắp xếp gọn gàng giúp tiết kiệm không gian.Thiết kế nội thất phòng ngủ cho con

Ngoài ra bạn cũng có thể bố trí những chậu cây cảnh hoặc sử dụng những đồ decor trang trí, điều đó sẽ giúp cho căn nhà luôn xanh mát, hòa quyện với thiên nhiên và điều quan trọng hơn hết là tạo ra được 1 không gian đáng sống và tiện nghi. Hy vọng những tư vấn trên sẽ giúp bạn có một không gian sống ưng ý và phù hợp.

CÔNG TY TNHH VIETNAMARCH
Địa chỉ: Số 61, Đ. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 04.66812328, 04.22434597 - Hotline: 0918.248297
Nguồn: http://vietnamarch.com/tu-van/kien-t...o-54-55m2.html