Trang 9 của 9 Đầu tiênĐầu tiên ... 789
Kết quả 81 đến 84 của 84

Chủ đề: Restrictions - tùy chỉnh giới hạn tính năng trong iOS

 1. #81
  Ngày tham gia
  May 2014
  Bài viết
  0
  <div class="bbCodeBlock bbCodeQuote" data-author="vuhai6">
  <aside>

  <div class="attribution type">vuhai6 đã nói:

  &uarr;

  </div>

  <blockquote class="quoteContainer"><div class="quote">Restrictions hay còn được Apple VN gọi là "Giới hạn" là một tính năng có sẵn của iOS (iPhone / iPad / iPod Touch), hỗ trợ người sử dụng các thiết bị di động của hãng tự giới hạn việc sử dụng máy nhằm một số mục đích cá nhân nào đó. Giải nghĩa thì hơi phức tạp nhưng nếu bạn đọc hướng dẫn làm dưới đây thì sẽ hiểu vấn đề rõ hơn. Đây không phải là một tính năng mới mà nó đã có trong iOS khá lâu rồi và cũng đã có rất nhiều người sử dụng. Bạn có thể tìm thấy phần Restrictions này trong Settings -> General -> Restrictions.

  Tính năng Restrictions rất hữu ích nếu bạn muốn tắt một phần mềm hay giới hạn một chức năng nào đó của hệ điều hành. Đơn cử như trong trường hợp bạn không muốn dùng một app nào đó thì vào đây tắt nó đi, app này sẽ biến mất khỏi màn hình Home. Restrictions cũng sử dụng 1 mật khẩu riêng để bảo mật vì thế bạn cũng có thể giấu đi một app nhạy cảm hay bí mật công việc, rất tốt. Ngoài ra còn 1 vài tính năng hay nữa như không cho thay đổi vị trí hay định vị vị trí của máy, không chấp nhận In-App Purchases hay không cho cài hay xoá phần mềm trong máy.

  Nói thì dài dòng, giờ mình vào vấn đề luôn. Ban đầu, Restrictions chưa được kích hoạt thì tất cả các dòng đều mờ mà chỉ có dòng Enable Restrictions là sáng mà thôi, nhấn vào đây để kích hoạt tính năng này. Đầu tiên 1 bảng yêu cầu thiết lập mật khẩu sẽ hiện ra, đây là lúc mình đặt mật khẩu cho tính năng này.  Mật khẩu này là 1 một khẩu riêng, không phải là mật khẩu máy. Hãy ghi vào đâu đó và nhớ kỹ mật khẩu này nhé, quên là hơi mệt đó. Mật khẩu sẽ gồm 4 số, nhập 2 lần thế là xong. Sau đó thì chúng ta đã bắt đầu có thể thiết lập cài đặt.

  Đầu tiên chính là danh sách các phần mềm mà bạn có thể tắt đi, giới hạn để không phải sử dụng nó. Thông thường iTunes và Ping không được sử dụng nhiều, bạn có thể tắt đi. Nếu cho mượn máy mà không muốn người ta lướt web thì tắt Safari đi cũng được. Installing Apps và Deleting Apps khá quan trọng: cho phép hay không cho phép cài phần mềm cũng như xoá phần mềm có sẵn trong máy. Hãy nhớ tính năng này để khoá nó lại khi cho người khác mượn máy nhé.  Trong phần Location chúng ta được quyền thiết lập tắt hoặc không tắt tính năng định vị cũng như giới hạn cho phần mềm nào được sử dụng định vị, phần mềm nào không. Nếu muốn trốn vợ thì tốt nhất là tắt luôn Location đi bằng cách chuyển nó về OFF

  Với In-App Purchases bạn hãy chuyển nó về OFF để tránh bị mất tiền oan khi đang sử dụng phần mềm nào đó mà có tính năng này. Tất nhiên khi tắt đi thì lúc cần phải mua 1 cái gì đó trong app bạn sẽ không mua được, lúc này lại cần bật nó lên.

  Chúc anh em vui vẻ với Restrictions!</div><div class="quoteExpand">Bấm để mở rộng...</div></blockquote>
  </aside>
  </div>

 2. #82
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  Anh ơi cho e hỏi trong phần giới hạn này có phần cho phép thay đổi 6.0.1 thì có tai khoản và giới hạn âm lượng. Còn 5.1.1 của em thì phần đó ko có giới hạn âm lượng. Em bị khoá giới hạn âm lượng trong phần đó bằng mật khẩu mà ko biết tại sao. Vi ko co phần đó trong máy mà sao ai lại có thể set dc pass trong phần này e k biết giờ set pass giới hạn dc mà vô trong phần music để unlock thì nhập hoài cái pass e set bên giới hạn lại ko nhận. Giờ máy em loa nhỏ xíu vì bị giới hạn. Anh chỉ e cách với đừng restore là dc nha a. Nói chug máy e bị đặt pass giới hạn âm lượng mà e nhập mk ko mở dc. Mà ko có chổ set pass cho nó mà nó bị khoá mới ảo. Cảm ơn anh nhiều

 3. #83
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Đang ở
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  0

 4. #84
  Ngày tham gia
  May 2014
  Bài viết
  0
  E k nhớ mật khẩu cái này giờ làm thế nào a


  Sent from my iPhone using Tinhte.vn

Các Chủ đề tương tự

 1. Những tính năng mới trong ứng dụng Photo và Camera của Windows 8.1
  Bởi congtyvietf trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 47
  Bài viết cuối: 04-15-2014, 04:15 PM
 2. Trả lời: 51
  Bài viết cuối: 12-03-2013, 12:34 AM
 3. Bật tính năng Aero Peak trong Windows 8
  Bởi sunnyeco trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-27-2012, 10:33 PM
 4. Những nét mới trong tính năng bảo mật của Windows 8
  Bởi phuonght163 trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 05-21-2012, 12:29 AM
 5. Những nét mới trong tính năng bảo mật của Windows 8
  Bởi kubotathailan1 trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-20-2012, 03:06 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •