Trang 28 của 30 Đầu tiênĐầu tiên ... 182627282930 CuốiCuối
Kết quả 271 đến 280 của 294

Chủ đề: Giám đốc Qualcomm: Lumia 2520 nhanh và mạnh hơn Surface về mọi mặt

 1. #271
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  <div class="bbCodeBlock bbCodeQuote" data-author="Mr Prince">
  <aside>

  <div class="attribution type">Mr Prince đã nói:

  &uarr;

  </div>

  <blockquote class="quoteContainer"><div class="quote">bạn biết bao nhiêu về video vậy?</div><div class="quoteExpand">Bấm để mở rộng...</div></blockquote>
  </aside>
  </div>Chỉ vừa đủ để biết rằng tablet thì không cần và không thể cài codec như laptop được mà tùy theo phần mềm xem video mình tải về (ngay cả Android cũng có chỉ có codec cho riêng 1 phần mềm, vd như mxplayer, mà những phần mềm khác như moboplayer lại không cần). Còn với những video quá nặng ngoài khả năng xử lý của máy thì có cài được codec máy cũng không chạy nổi.

 2. #272
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  <div class="bbCodeBlock bbCodeQuote" data-author="Vladikox">
  <aside>

  <div class="attribution type">Vladikox đã nói:

  &uarr;

  </div>

  <blockquote class="quoteContainer"><div class="quote">Chỉ vừa đủ để biết rằng tablet thì không cần và không thể cài codec như laptop được mà tùy theo phần mềm xem video mình tải về (ngay cả Android cũng có chỉ có codec cho riêng 1 phần mềm, vd như mxplayer, mà những phần mềm khác như moboplayer lại không cần). Còn với những video quá nặng ngoài khả năng xử lý của máy thì có cài được codec máy cũng không chạy nổi.</div><div class="quoteExpand">Bấm để mở rộng...</div></blockquote>
  </aside>
  </div>Những app ko cần code là nó đã tích hợp code rồi đó bạn ah
  Nặng hay ko cung ko wan trọng, wan trọng là win rt đáp ứng dc bit rate tới đâu thôi, chứ hd hay full hd cũng chỉ là kích thước khung hình thôi
  Với lại ng ta có nhu cầu nên mới cần codec thôi, bạn ko cần là chuyện của bạn thôi

 3. #273
  up len nao

 4. #274
  <div class="bbCodeBlock bbCodeQuote" data-author="Mr Prince">
  <aside>

  <div class="attribution type">Mr Prince đã nói:

  &uarr;

  </div>

  <blockquote class="quoteContainer"><div class="quote">Những app ko cần code là nó đã tích hợp code rồi đó bạn ah
  Nặng hay ko cung ko wan trọng, wan trọng là win rt đáp ứng dc bit rate tới đâu thôi, chứ hd hay full hd cũng chỉ là kích thước khung hình thôi
  Với lại ng ta có nhu cầu nên mới cần codec thôi, bạn ko cần là chuyện của bạn thôi</div><div class="quoteExpand">Bấm để mở rộng...</div></blockquote>
  </aside>
  </div>Đúng, chính xác. Và đó là cách mà tablet sử dụng để có codec xem phim, vì bản thân các phần mềm tải riêng đã có bộ codec riêng của nó. Mình bày cho bạn đó hướng như thế, nhưng bạn ấy cứ khăng khăng phải cài codec như kiểu laptop thì tablet nào cài cho được??? Mình không nói là mình không cần codec, vì không có lấy gì xem phim, mà chỉ nói thay vì cài codec riêng như laptop thì lên store mà kiếm phần mềm có hỗ trợ (nghĩa là phần mềm có codec sẵn và riêng của nó). Như vậy thì đâu có sai?

 5. #275
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  <div class="bbCodeBlock bbCodeQuote" data-author="luyenbichta">
  <aside>

  <div class="attribution type">luyenbichta đã nói:

  &uarr;

  </div>

  <blockquote class="quoteContainer"><div class="quote">_ Tính năng tùy chỉnh DNS như window có sẵn khi connect vào network rồi. Ko cần dùng bất cứ app hay phải cũng có thể chỉnh DNS. Rom stock, rom cook, room google gì cũng có thể chỉnh DNS mà không cần tới root.
  </div><div class="quoteExpand">Bấm để mở rộng...</div></blockquote>
  </aside>
  </div>Thôi đi bạn, bạn thử được bao nhiêu bản rom của bao nhiêu máy rồi mà phán như thế? Cái trên hình của bạn là tùy máy mới có nhé, đó là do nhà sản xuất thêm vào chứ HĐH vốn dĩ không có. Máy mình 4.1 không có nhé, ROM gốc của Sony. Máy của chị mình cũng không có.
  Bản thân Android (có thể là dưới 4.2) không có sẵn, vì thế trên Play store mới cần có những phần mềm như SetDNS. Còn bên kia là Windows luôn luôn hỗ trợ, tất cả loại máy, loại phiên bản. Và DNS chỉ mới là 1 phần thôi, còn những thiết đặt mạng IPv4, IPv6, mạng LAN, mạng ảo, VPN, v.v... muốn làm được trên Android là bạn phải miệt mài nghiên cứu và tìm app luôn nhé.
  _ Tôi vẫn xem video HD bình thường nhưng không phải file nào down về đều xem được. Có file xem ok, có file ra hình nhưng không ra tiếng. uan trọng là người convert xài những bộ mã ko có trong app thì nó không phát được. Lúc đó phải tải lại 1 film do người khác convert => mất thời gian.
  Và dù cho bạn có thể cài được codec lên tablet thì những video bạn kể trên vẫn không xem nổi đâu nhé. Đang nói trong phạm vi tablet.
  _ Tại sao tôi so sánh RT nó với Winpro (ko giới hạn ở laptop), Đã so sánh thì phải so sánh cái gì đó nó cùng 1 đích sử dụng, khác mục đích thì làm sao so sánh:
  • Người dùng iPAD và android mua máy về để giải trí là đa số, chẳng có ai nghĩ tới mua nó về làm văn phòng cả. Trong khi như bạn nói WinRT này mua về để làm việc. 2 mục đích sử dụng hoàn toàn khác nhau thì làm sao mà so sánh. cũng giống như so sánh xe lu với xe tăng: cùng chạy trên đường phố được nhưng 1 cái để xây dựng đường phố còn cái thì phương tiện chiến tranh, bảo so sánh nghe hài lắm. Bạn mua iPAD về làm văn phòng, bạn đang cố vác chiếc xe lu ra chiến trường. Bạn lấy WinRT để giải trí, bạn cố lấy xe tăng để để xây dựng đường phố mà thôi.
  Đã bảo kiểu so sánh này chẳng ai chấp nhận nổi rồi. Cứ đi so sánh HĐH dành cho tablet và HĐH dành cho PC. Bạn ví von hay lắm, vậy bạn có thấy cách bạn so sánh WinRT dành cho Tablet và WinPro dành cho PC nó kệch cỡm lắm không? Cũng chẳng khác nào xe đạp so với xe tăng.  • Cái giá của 1 con tab RT là bằng 1 con laptop. Mà làm việc không dùng laptop thì dùng gì?
  Vâng, giá RT chỉ bằng 1 con laptop tầm thấp thôi bạn nhé, bù lại con laptop đó có thể không chạy win 8, không có sẵn office bản quyền (nếu bạn dùng bản bẻ khóa thì không cần nói nữa, hiểu quá rồi), không đẹp, không nhẹ, không có tính cơ động, pin cùi, không có những kết nối mới, v.v...

  Và cái vấn đề này đã nói với bạn hàng bao nhiêu post rồi. Cứ về chục năm trước mà so sánh giá mua tablet với giá trị sử dụng laptop, nhé. Giá 1 cái smartphone bây giờ hơn chục triệu đó thôi, cũng nhiều người lấy lý do vì nó hỗ trợ công việc, văn phòng, email, v.v... thế nó có bằng laptop không mà cứ đem ra so hoài vậy???
  _ Đã làm việc thì phải nói tới tất cả mọi khả năng xảy ra. Cơ quan nhà nước ít chịu đổi mới thì nó vẫn tồn tại đại đa số trong xã hội VN. Và tôi làm việc với thành phần này thì cái win RT này không phù hợp. Mà không chỉ riêng tôi đâu. trước khi tôi dùng VivotabRT thì tôi đã giới thiệu cho bạn bè tôi làm kế toán dùng, vừa có công nghệ mới, vừa là máy tính bảng, vừa có dock tùy biến thành laptop. Nhưng sau đó thì bị mắng vốn gần chết, rồi họ cũng bán mà mua laptop xài.
  Bạn nói thử mình nghe cái Office 2013 trên WinRT có chỗ nào khác và không phù hợp so với máy tính? (trước đó mình đã dẫn chứng là nó y chang, chỉ khác về khả năng chạy macro mà vốn dĩ các ông văn phòng nhà nước còn chẳng biết macro là cái giống gì).

  Còn về khả năng đọc các cái font chữ "tiên tiến" của bạn (TCVN, VNI, v.v...) thì bạn không chịu nghe hay khả năng đọc hiểu không tốt vậy? Ngay cả WinPro nếu bạn không chịu cài những font đó vô thì nó cũng chẳng đọc nổi mấy cái file văn bản kiểu đó. VẤN ĐỀ LÀ CÀI FONT VÔ ĐI. và cách cài font chữ trên WinRT không khác gì WinPro nhé.

  Giải trí: iPAD,android, WinPro > WinRT
  Giải trí của bạn chắc chỉ bao gồm GAME, GAME VÀ GAME nhỉ? Đúng, vì chỉ có so về Game là WinRT ít hơn thôi, còn bao la những vấn đề về giải trí khác như xem phim, chỉnh sửa, cắt phim, cắt nhạc, tạo hiệu ứng, v.v... nói chung về multimedia thì không biết ai hơn ai đâu (so với iPad và Android), còn đã bảo đừng có lôi WinPro vô, so sánh không cân xứng như vậy người ta gọi là Nguỵ Biện.
  Văn phòng: WinPro > WinRT > iPAD, android.
  Cùng vấn đề như trên nhé, bỏ WinPro ra khỏi bảng so sánh, thì WinRT theo phép so sánh của bạn là đang đứng đầu.
  Muốn cái winRT là một chai rượu ngon để thưởng thức cũng không được, muốn nó là giấm để dùng thì nó chẳng đủ độ chua. WinRT có thành công hay không thì đợi sau này xem M$ có đầu tư thêm nữa vào WinRT
  Thôi thua, đúng là mấy ông nhà nước. Đi so công nghệ điện tử với rượu. Loanh quanh cũng quanh bàn nhậu.

  Đúng, bây giờ chưa thật sự thành công, nhưng trả lời cho câu Microsoft có đầu tư thêm nữa hay không thì cứ nhìn vào là biết. Lỗ "cả tỷ $" tồn kho như bạn nói mà họ vẫn ra Surface 2, Nokia vẫn ăn theo cho ra mắt 2520. Như thế có gọi là tiếp tục đầu tư hay không? Trong khi đó Apple đã phải lật đật phát hành free ứng dụng văn phòng iWork vốn trước đó có tính phí, mà ai cũng hiểu đó là động thái cạnh tranh trực tiếp với WinRT vì chỉ có WinRT mới đính kèm sẵn một bộ Office hoàn hảo và miễn phí vào tablet.

  Thôi kết thúc ở đây. Nếu bạn vẫn giữ lập luận theo kiểu so sánh RT với WinPro thì cứ lên cafe Tinh Tế ngồi chơi uống coffee nói chuyện với mình. Mình sẽ cầm SurfaceRT ra làm những thứ bạn cho là không thể cho bạn xem.

 6. #276
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  <div class="bbCodeBlock bbCodeQuote" data-author="Vladikox">
  <aside>

  <div class="attribution type">Vladikox đã nói:

  &uarr;

  </div>

  <blockquote class="quoteContainer"><div class="quote">Đúng, chính xác. Và đó là cách mà tablet sử dụng để có codec xem phim, vì bản thân các phần mềm tải riêng đã có bộ codec riêng của nó. Mình bày cho bạn đó hướng như thế, nhưng bạn ấy cứ khăng khăng phải cài codec như kiểu laptop thì tablet nào cài cho được??? Mình không nói là mình không cần codec, vì không có lấy gì xem phim, mà chỉ nói thay vì cài codec riêng như laptop thì lên store mà kiếm phần mềm có hỗ trợ (nghĩa là phần mềm có codec sẵn và riêng của nó). Như vậy thì đâu có sai?</div><div class="quoteExpand">Bấm để mở rộng...</div></blockquote>
  </aside>
  </div>uk, mà cài codec trên pc hay laptop cũng chỉ là cài vào cái trình duyệt media thôi chứ cũng đâu có phải là cài vào máy
  mà ý bạn kia chắc là trình duyệt xem phim sẵn có nó ko có đó mà hoặc là phần mềm ko có codec bạn ấy cần

 7. #277
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  <div class="bbCodeBlock bbCodeQuote" data-author="Mr Prince">
  <aside>

  <div class="attribution type">Mr Prince đã nói:

  &uarr;

  </div>

  <blockquote class="quoteContainer"><div class="quote">uk, mà cài codec trên pc hay laptop cũng chỉ là cài vào cái trình duyệt media thôi chứ cũng đâu có phải là cài vào máy
  mà ý bạn kia chắc là trình duyệt xem phim sẵn có nó ko có đó mà hoặc là phần mềm ko có codec bạn ấy cần </div><div class="quoteExpand">Bấm để mở rộng...</div></blockquote>
  </aside>
  </div>À, tức là cũng chạy file set up rồi cài codec giống như là 1 ứng dụng vậy đó mà. Vd điển hình là K-lite Codec Mega. Nhưng cách cài này thì tablet không cài được nên mình mới nói là thay vì cài 1 bộ codec như thế thì lên store kiếm phần mềm có sẵn codec thôi. Nói chung vấn đề của bạn kia là cứ ráng so sánh 1 cái tablet với 1 cái PC, thay vì phải so nó với các tablet khác.

 8. #278
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  Cái RTko nói. Nói cái DNS. Thấy cái dòng DHCP chứ. Chuyển nó thành Static IP rồi tự set.

  Tôi xài ko nhìu máy đâu, motorola xài Razr droid, atrix, xoom; samsung xài galaxy s2, tab 10.1, note2; LG thì Lu6200, F160s, F180; Sky thì 830KE, 840; Sony x10, mini x10, ray, arcS, acro S, S, P,U, V,Z và tablet Z thôi... nhiu đó máy, nhiu đó room để tôi biết rằng set DNS ko cần root

 9. #279
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  <div class="bbCodeBlock bbCodeQuote" data-author="Vladikox">
  <aside>

  <div class="attribution type">Vladikox đã nói:

  &uarr;

  </div>

  <blockquote class="quoteContainer"><div class="quote">À, tức là cũng chạy file set up rồi cài codec giống như là 1 ứng dụng vậy đó mà. Vd điển hình là K-lite Codec Mega. Nhưng cách cài này thì tablet không cài được nên mình mới nói là thay vì cài 1 bộ codec như thế thì lên store kiếm phần mềm có sẵn codec thôi. Nói chung vấn đề của bạn kia là cứ ráng so sánh 1 cái tablet với 1 cái PC, thay vì phải so nó với các tablet khác.</div><div class="quoteExpand">Bấm để mở rộng...</div></blockquote>
  </aside>
  </div>nhưng thực tế là nó ko hợp với đa số người dùng, mình cũng thấy ko hợp =))

 10. #280
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  0
  <div class="bbCodeBlock bbCodeQuote" data-author="ttthanh14">
  <aside>

  <div class="attribution type">ttthanh14 đã nói:

  &uarr;

  </div>

  <blockquote class="quoteContainer"><div class="quote">Chết mê cái dáng của 2520 Chưa bao giờ thấy cái tab nào đẹp thế. Cơ mà chip s800 4 nhân, có khe sim 4G, camera của Zeiss. Giá có 10 củ; có phải là Nokia đang gây shock ko @@</div><div class="quoteExpand">Bấm để mở rộng...</div></blockquote>
  </aside>
  </div>em nghi bác lop viết nhầm số 2 thành số 1

Các Chủ đề tương tự

 1. Mở hộp Lumia 540 - điện thoại di động giá bèo từ Microsoft
  Bởi teenhot trong diễn đàn Mua Bán Điện Thoại
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-09-2015, 06:24 PM
 2. Đánh giá nhanh Lenovo Thinkpad 8: tablet 8.3" Full HD, Windows 8.1, máy chạy nhanh
  Bởi hoangquan1991 trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 217
  Bài viết cuối: 12-16-2014, 05:27 PM
 3. Trên tay Nokia Lumia 2520, tablet Windows RT mạnh mẽ nhất?
  Bởi huuthambk trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 251
  Bài viết cuối: 10-04-2014, 05:33 PM
 4. So sánh chip IntelAltom và chip SnapDragon của Qualcomm
  Bởi gaseo trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 06-01-2014, 01:31 AM
 5. Trả lời: 65
  Bài viết cuối: 04-20-2014, 06:47 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •