Trang 9 của 12 Đầu tiênĐầu tiên ... 7891011 ... CuốiCuối
Kết quả 81 đến 90 của 118

Chủ đề: HP quảng bá cho các máy tính mới chạy Windows 7 "vì nhu cầu phổ biến"

 1. #81
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Đang ở
  ducvinh_101198
  Bài viết
  0
  <div class="bbCodeBlock bbCodeQuote" data-author="nghaimin">
  <aside>

  <div class="attribution type">nghaimin đã nói:

  &uarr;

  </div>

  <blockquote class="quoteContainer"><div class="quote">...cái chuyện 100% đĩa cứng. XIn thưa mình dùng hầu hết thời gian toàn 0% ở các thiết bị như chíp, ổ cứng, RAM....Và thực tế, nhiều máy win 8 như asus T100 đang có rất nhiều người mua</div><div class="quoteExpand">Bấm để mở rộng...</div></blockquote>
  </aside>
  </div>Bạn cứ search lỗi 100% harddisk đi, nó là có thật và chưa có cách giải quyết triệt để, dạng như lỗi 100% CPU do file svhost của WinXP mà 10 nằm rồi MS mới giải quyết được đấy. Lỗi 100% HD có lẽ cũng đang được MS cố gắng giải quyết nhưng chắc khó lắm nên họ vẫn chưa hoàn thành.
  Người ta mua máy có Win8 vì
  -buộc phải mua do chúng được cài sẵn như vậy và không nhiều người đủ can đảm downgrade về win7 do nhiều thủ tục rắc rối nếu vẫn muốn giữ license và cài đặt từ bộ Win chính hãng.
  -thiết kế máy đẹp và do máy có màn hình cảm ứng. Mình đã làm việc với laptop có màn hình cảm ứng rồi, rất khó chịu. Nghĩ lại Apple rất hay khi họ kiên quyết không hợp nhất hệ điều hành Mac với iOS. Vì khả năng hiện nay là không đủ để viết 1 OS mà hình hài và cách làm việc của chúng sẽ tự thay đổi ứng với các thiết bị khác nhau. MS cố gắng dung hòa bằng cách mỗi bên chịu thiệt 1 chút để rồi cuối cùng người dùng thì chịu thiệt double.
  Thay đổi thì chỉ nên thay đổi cái chưa hoàn hảo, chứ nút Start và cửa sổ của nó là hoàn mỹ nhất rồi, bỏ đi là chắc chắn không đúng rồi, MS đã phải quay về dưới dạng đồng bóng trên 8.1 đấy. Chưa kể tắt ứng dụng Modern trên 8.1 chỉ có 1 cách duy nhất là bật Task Manager lên và End Task nó thôi, còn không thì nó sẽ vân luôn ít nhất là chạy nền. Bực không chịu được.

 2. #82
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  Mình cũng từng khăng khăng không dùng win 8 chỉ vì dùng bản beta của nó và nghe nhiều y kiến chê bai. Nhưng thực sự win 8 giờ là 8.1 Là một hệ điều hành tốt. Nhanh mượt tương thích phần mềm và phần cứng. Thói quen có thể dễ dàng thay đổi khi bạn thực sự muốn những cái mới và hãy tự trải nghiệm đừng hùa theo những y kiến của người khác.

 3. #83
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  Cái gì mới, nhất là khi có những thay đổi đáng kể thì cần phải có thời gian để làm quen. Ví như từ office 2003 lên 2007, từ XP lên win 7 mình cũng đã từng rất bực mình, khó chịu và cảm thấy không quen thuộc khi những thứ mình đã thuộc vị trí nay đã bị thay thế. Nhưng dùng nhiều rồi, quen với nó rồi thì thấy nó rất tiện. Còn với win 8 thì nào giờ mình chỉ xài thoáng qua khi cài máy laptop cho người quen chứ chưa thực sự xài. Và cảm giác cũng thật là chán, những khái niệm như nút start đã bị thay thế hoàn toàn khiến mình như lạc vào 1 chỗ xa lạ. Nhưng khoảng 1 tuần trở lại đây mình đc tặng 1 máy bàn all in one có màn hình cảm ứng và tập quen xài với win 8. Ban đầu vẫn rất khó chịu nhưng giờ đã quen, nhất là mình đã phát hiện ra những cách sử dụng khá hay. Mình nghĩ những ai chê win 8 vì họ sử dụng nó trên máy ko có màn hình cảm ứng hoặc sử dụng trên laptop dù có màn hình cảm ứng nhưng vẫn ít xài tới vì mình thấy mỗi lần chạm vào màn hình thì nó rung rung. Hơn nữa với máy bàn hay laptop thì chuột và bàn phím vẫn là công cụ điều khiển chính, cảm ứng vẫn chỉ dùng cho vui hoặc dùng cho những máy móc nơi công cộng.

 4. #84
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  <div class="bbCodeBlock bbCodeQuote" data-author="maynebuoi">
  <aside>

  <div class="attribution type">maynebuoi đã nói:

  &uarr;

  </div>

  <blockquote class="quoteContainer"><div class="quote">Phần màu đỏ: Mình từng dùng qua nhiều đời Windows từ 3.1 đến 8 nhưng Win 95 mới thực sự được gọi là đột phá với sự xuất hiện của nút Start. Mặc dù mình cũng từng bị hớp hồn bởi giao diện của Vista nhưng nhìn chung nó cũng chỉ là cải tiến cho bóng bẩy hơn thôi, xét về phương pháp tương tác với người dùng thì vẫn thế, không có gì đột phá cả. Win 8 thì cũng đột phá đấy, nhưng mà là "đột" và "phá". Cái giao diện Metro hay Modern đó chỉ mang lại rắc rối cho người dùng chuột và bàn phím thôi. Máy có màn hình cảm ứng thì may ra còn hữu ích. Mà nói chung cầm hẳn một cái MTB trên tay mà quệt thì có lý chứ dùng laptop đưa tay quệt quệt hoài cũng mệt lắm, máy bàn chắc còn mỏi hơn.

  Phần màu xanh: Mình chưa thấy giao diện nào của Windows có thể vượt qua được giao diện người dùng của OS X. Những phiên bản mới như những Win 7 hay 8 cũng vụng về hơn cả những bản OS X cũ như 10.5 Leopard chứ chưa nói đến Mountain Lion hay Mavericks sau này. Đó là chưa kể các giao diện hoạt động trên Linux cũng thừa sức thổi bay Windows (chỉ là Linux lại có những hạn chế khác đối với người dùng phổ thông mà thôi).

  Phần màu xanh lá: Vĩ đại về mặt thị phần thì đồng ý. Vĩ đại nói chung thì chưa chắc. Mỗi hệ điều hành PC đều có mặt mạnh riêng.

  Phần màu tím: Gates nghỉ lâu rồi. Không có Gates thì MS vẫn thành công với XP và 7 đó thôi. Gates phù hợp với công việc từ thiện hơn bạn ạ.</div><div class="quoteExpand">Bấm để mở rộng...</div></blockquote>
  </aside>
  </div>Mình cũng tán đồng với bạn về việc Bill Gates. Cũng giống như Steve Jobs của Apple, nhiều bạn cứ bảo là nếu Apple mà còn ông ấy thì nó đã khác, nó không đi theo hướng thay đổi như Tim Cook bây giờ,... Nhưng thử hỏi liệu nếu Bill còn nắm MS, Steve còn sống thì họ có thể tạo ra đc những thành công cho 2 công ty này như trước đây hay ko? Bản thân họ ngoài tài năng xuất chúng thì họ cũng may mắn khi là người khai mở cho 1 vùng đất mới. Bill là HĐH giao diện đồ họa người dùng cho PC, còn Steve là thiết bị di động cảm ứng. Chính vì là tiên phong nên những thứ họ đưa ra đều là mới mẻ dễ thu hút người dùng. Những người đi sau họ buộc phải phát triển lên, tạo ra những cái mới hơn trước cái bóng cũ thành công quá lớn. Hơn nữa thị trường ngày càng cạnh tranh hơn nên họ buộc phải thay đổi nhiều dù có thành công hay ko. Hồi iPhone 2G mới ra rồi đến 3, 3GS thì màn hình 3.5" vẫn là màn hình to trong giới smart phone. Nhưng giờ thì mọi thứ đã to hơn rồi, nếu Steve còn điều hành Apple thì liệu ông ấy có còn giữ đc cái tỉ lệ chuẩn do ổng đặt ra không? Mình nghĩ thay đổi nào cũng tốt dù có thành công hay không vì từ đó sẽ có nhiều kinh nghiệm đc rút ra hơn. Nếu không có windows vista thất bại thì chưa chắc đã có windows 7 thành công. Và biết đâu windows 8 thất bại hoặc chưa thành công sẽ là tiền đề cho windows 9 chăng? Với mình hiện giờ windows 8 vẫn là HĐH dùng được vì nó là HĐH duy nhất hiện nay cho PC hỗ trợ đầy đủ cho cảm ứng và các phần mềm chạy trên nó vẫn hoạt động khá tốt.

 5. #85
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  <div class="bbCodeBlock bbCodeQuote" data-author="thanh_nhan">
  <aside>

  <div class="attribution type">thanh_nhan đã nói:

  &uarr;

  </div>

  <blockquote class="quoteContainer"><div class="quote">Đang xài Asus nhưng mấy đứa bạn nói HP xài rất nóng.</div><div class="quoteExpand">Bấm để mở rộng...</div></blockquote>
  </aside>
  </div>Mình sài HP ProBook chơi mấy game như Call of duty thì chỉ thấy ấm tay thôi, đấy là chỗ quạt tản nhiệt còn góc kia của máy thì mát lạnh

 6. #86
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  <div class="bbCodeBlock bbCodeQuote" data-author="lotusbn">
  <aside>

  <div class="attribution type">lotusbn đã nói:

  &uarr;

  </div>

  <blockquote class="quoteContainer"><div class="quote">mai em định mua laptop HP, HP có bền ko các bác?</div><div class="quoteExpand">Bấm để mở rộng...</div></blockquote>
  </aside>
  </div>Còn tùy vào từng dòng máy bạn ạ.

 7. #87
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  <div class="bbCodeBlock bbCodeQuote" data-author="Tìm lại">
  <aside>

  <div class="attribution type">Tìm lại đã nói:

  &uarr;

  </div>

  <blockquote class="quoteContainer"><div class="quote">Sự dụng vmware các bác ạ, còn cái win chính vẫn nên cài các ứng dụng giải trí này nọ thôi, công việc trên vmware ngon hơn, gọn hơn hehe. Chứ win 8 mà các bác cài be bét lên xấu lắm.
  Cá nhân tôi vẫn thấy nếu ai đang xài win 8 cứ xài win 8, win 8 game ngon hơn 8.1.</div><div class="quoteExpand">Bấm để mở rộng...</div></blockquote>
  </aside>
  </div>Pó tay bác công việc mà vmware chắc máy bác cấu hình khủng lắm em nể )) or bác chỉ soạn thảo văn bản )) =)))

 8. #88
  Từ khi xài Windows 8 và 8.1 đến giờ thì mọi phần mềm mình biết (đơn cử là Revit - một phần mềm thiết kế đồ họa) đều chạy tốt, kể cả driver. Máy mình mua là HP Pavilion dv6t, core i7 đời đầu, mua được 3.5 năm rồi đấy.

 9. #89
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  mình vẫn hp dv6500 thêm cái ssd 60gb nữa cài win 8.1 chạy cực nhanh luôn.

 10. #90
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  dang xài w7

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 33
  Bài viết cuối: 11-17-2014, 06:00 AM
 2. Trả lời: 34
  Bài viết cuối: 11-15-2014, 06:04 PM
 3. Bí mật "Tùy chọn Deskbar" Tab trong Windows 98 Taskbar Properties
  Bởi Xu Dino trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 06-28-2014, 04:58 AM
 4. Trả lời: 24
  Bài viết cuối: 04-28-2014, 04:54 PM
 5. Free Scan "Heartbleed Bug" - "Trái tim rỉ máu" với Secpoint
  Bởi lukaxinhqn trong diễn đàn Khu Vực Máy Tính
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-22-2014, 04:29 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •