rà soát bánh xe

Để rà bánh xe nâng hàng có ổn định hay không thì rà soát bằng cách cho xe chạy có tải và không có tải. Trong lúc xe hoạt động thì hãy để ý đến các tiếng động gây ra bởi vòng đai, khí thải từ bánh xe… Điều này chứng tỏ bánh xe cần phải được rà soát và nếu không sửa được thì nên thay thế bánh mới.

Xem >>> xe nang Container

Cách soát xe nâng hàng an toàn

Trong thiết kế xe nâng, bánh trước là khu vực chịu lực chính nên việc soát áp suất bánh trước là điều cần thực hiện thẳng tắp và cần thiết. Nấu áp suất quá lớn sẽ gây ra áp lực cao khi tải trọng cả hàng tác động lên bánh. Từ đó dẫn đến hỏng, phá hủy bánh gây mất an toàn cho người điều khiển cũng như mọi người xung quanh. Cách kiểm tra xe nâng đầu tiên cần xem áp lực bánh trước.

rà sức ép hơi bánh sau

Tuy không phải là bộ phận chịu tải chính nhưng việc Kiểm tra sức ép cho bánh sau cũng không thể bỏ qua. Bởi nếu xảy ra sự cố, hàng hóa rất dễ bị vỡ lẽ, di dịch gây mất cân bằng và dẫn tới những sự cố đáng tiếc.

rà soát gầm xe

Trước khi dùng, cần soát cẩn thận gầm xe xem có hiện tượng chảy nhớt, chảy dầu thuỷ lực hay rò rỉ nhớt hay không. Nếu có, phải tiến hành mỏng với người có nghĩa vụ và thực hành biện pháp xử lý trước khi đưa vào vận hành. Bởi sự cố này sẽ gây nóng động cơ, phá hủy chi tiết máy và ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Những điểm quan trọng cần phải soát sơ bộ trên xe như sau:

Còi xe có cho âm thanh to, rõ ràng và dễ nhận biết hay không? soát bằng cách đo âm lượng ở khoảng cách 2m tính từ vị trí đầu xe. Đặt máy ở vị trí cao 1,2m. Khi âm thanh đo được từ 90dB(A) đến 115 dB(A) là bình thường

Đồng hồ táp lô chạy có đúng tiêu chuẩn và chính xác hay không.

rà hệ thống đèn xi nhan, đèn pha trước có hoạt động hiệu quả và cung cấp ánh sáng ăn nhập hay không. Cần bảo đảm đèn sáng rõ, đèn xi nhan nháy đều với tốc độ từ 1-2 lần/giây khi thử vận hành.

coi xét hệ thống đèn pha sau, đèn ưu tiên có bảo đảm cường độ ánh sáng và báo hiệu rõ ràng cho những người chuyển di xung quanh khu vực hoạt động của xe hay không.Xem >>> http://phuongnamphat.com/en/product-...oring-plywood/

Các thiết bị cảnh báo an toàn có đang hoạt động không?

Hệ thống trợ lực như thế nào?

rà soát sơ bộ xe nâng trước khi vận hành

Nếu những điểm trên đang có sự cố hay hư hỏng cần được kiểm định và tu sửa ngay. Các hỏng hóc nhỏ nếu chủ quan vẫn có thể gây ra những tai nạn nghề nghiêm trọng trong lúc vận hành hay nâng hàng hóa. Đây là cách kiểm tra xe nâng sơ bộ hiệu quả.

soát hệ thống bộ phận ắc quy

Đối với xe nâng hàng, bộ phận ắc quy xe nâng là phần khôn xiết quan trọng, đặc biệt với dòng xe nâng hàng điện. thường nhật, mỗi bình ắc quy sẽ có 1 vòng đời tuổi thọ sạc bình nhất thiết. Với các bình ắc quy mới chu kỳ sạc thường là 1200. Do đó, để bảo đảm sử dụng bình hiệu quả cũng như giữ cho tuổi thọ kéo dài thì việc dùng đúng cách và làm theo đúng nguyên tắc dùng là điều cấp thiết.

Dưới đây là một số nguyên tắc người vận hành cần tuân:

Khi đang nạp bình thì không nên đậy nắp các hộc của bình ắc quy.

Nếu nhận thấy mức dung dịch bị giảm đều giữa các hộc bình thì có thể bổ sung thêm nước cất.

Tỷ lệ trọng chuẩn của dung dịch điện phân là tầm 1.28kg. Không nên sử dụng dung dịch điện phân có tỷ trọng thấp quá hoặc cao quá, sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy.

Những tác dụng hiệu quả của bộ lọc dầu mà người vận hành cần nên biết:

soát bộ phận lọc dầu, thay thế nếu cấp thiết

Do đó, liền coi xét bộ lọc dầu của xe nâng là một trong những cách rà xe nâng quan yếu nhất.

Khi nhận thấy xe nâng dùng hao dầu quá mức cho phép, phải rà soát và nếu cần thiết phải thay đổi bộ lọc dầu. thay đổi các phần liên quan đến bộ lọc không khí, bộ lọc thủy lực, bộ lọc nhiên liệu và truyền tải bộ lọc.

rà soát các chi tiết máy

soát phần dẫn động chuyển di của xe nâng hàng. Nếu phát hiện hư hại hoặc có bất thường thì nên dừng máy để tiến hành khắc phục.

Dùng mắt thường để soát trục ổ đĩa nếu bạn đang ở bên dưới máy.

Nhìn qua qua loa về vành đai của động cơ xe. soát những vết nứt, vết trầy trên vành đai xe. Tìm hiểu kỹ về duyên cớ gây nên những vết nứt hoặc những lỗ hổng bên trong phần ống xả để tu tạo ngay.

thẩm tra xy lanh có bị uốn cong hoặc bị rò rỉ bên trong hệ thống hay không. Nếu phát hiện có rò rỉ ở phần thủy lực, cần đóng văn lại và thắt chặt hệ thống đường ống dẫn nhớt. Nếu nhớt thủy lực không sử dụng được nữa thì thay thế cái mới. Nếu chúng bị thiếu thì châm thêm nhớt cho đủ.

Đừng quên soát ổ bi bánh xe. Sau khi Kiểm tra bình ắc quy ổn định cũng nên lắc qua lắc lại để nghe xem có tiếng động thất thường không.

Kiểm tra bu lông, tắc kê xe nâng

Càng xe nâng bị biến dạng và nứt, bên cao bên thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình nâng hạ, di chuyển hàng hóa. Sự cố gãy càng có thể xảy ra khi chất lượng không đảm bảo. Càng bên cao bên thấp khiến tải hàng không cân. Từ đó gây hỏng, xô lệch hay vỡ hoàng hóa. Cần rà và có phương án tu tạo, thay thế khi phát hiện ra sự cố.

rà soát nắp cabo xe nâng

soát bàn nâng có bị lỏng, bung ốc sau thời gian dùng hay không. Nếu có vấn đề khác lạ, cần thông báo ngay cho người có nghĩa vụ và tiến hành tìm nguyên do, siết ốc nhất định dàn và khung xe nâng.

Cách rà soát càng của xe nâng

Nắp ca bô có tác dụng bảo vệ động cơ và thùng nhiên liệu bên trong xe nâng. Trước khi đưa vào hoạt động, cách kiểm tra xe nâng là cần soát xem bộ phận này có được đóng chặt hay chưa. Bởi nếu trong quá trình dùng, nắp k chặt sẽ rất dễ bị bung ra, bụi bẩn, nước mưa, hơi ẩm dễ vào thâm nhập và bên trong động cơ, gây ra những vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến khả năng vận hành.

Kiểm tra dầu thắng xe nâng

Thắng xe nâng là bộ phận giúp xe phanh khi cần giảm tốc độ hay chuyển di ở những khúc cua. Dầu thắng giúp hệ thống piston phanh hoạt động trót lọt, nhanh nhạy. Để đảm bảo an toàn khi dùng, cần châm dầu khi gần cạn và rà cẩn thận khu vực này trước mỗi phiên làm việc.

rà nhớt máy, nhớt ben, nhớt hợp số tự động

Nhớt máy, nhớt ben và nhớt hộp số tự động giúp các bộ phận hoạt động mượt mà, hạn chế hao mòn, ma sát. Khi không được cung cấp nhớt đầy đủ, các chi tiết sẽ rất nhanh bị hao mòn, biến dạng sau thời gian ngắn sử dụng. Có thể rà tình trạng nhớt còn hay hết bằng mắt thường hay que thăm.

soát máy và màu khói ống bô

Màu khói ống bô cho biết vấn đề mà xe nâng đang gặp phải. Đối với xe chạy bằng động cơ đốt trong, khói có màu nâu nhạt được xem là thường nhật. Khi phát hiện ra màu sắc bất thường, cần tìm ra nguyên cớ và xử lý kịp thời trước khi vận hành.

Khi xoay tay lái, bánh xe chuyển hướng tức thị vô lăng hoạt động thường ngày. Cần bảo đảm chuyển động của bánh xe và tay lái phối hợp nhuần nhuyễn để xe nâng chuyển di an toàn.

soát vô lăng xe nâng

đảm bảo tay lái phải hoạt động hiệu quả và chuẩn sát

rà soát thắng xe nâng

rà thắng tay bằng cách cho xe đứng ở chân sườn dốc và thực hành cài thắng. Nếu xe không di chuyển mà đứng nguyên vị trí nghĩa là thắng vẫn hoạt động thông thường.

Kiểm tra bàn đạp thắng bằng cách cho xe chạy tiến, chạy lùi với tốc độ vừa phải. Sau đó nhấn bàn đạp. Nếu xe dừng ngay sau khi tác dụng lực tức là bàn đạp thắng hoạt động thường ngày.

Xem thêm >>> Xe nang Linde

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899