THANG MÁY TẢI KHÁCH
Tại các cao ốc văn phòng, khách sạn hay trung tâm thương mại, thang máy giữ vai trò rất cần thiết trong việc điều phối lưu thông bên trong toà nhà.
Lắp đặt hệ thống thang máy có tính toán phù hợp sẽ giúp mọi người di chuyển nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Thang máy không chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển, tại các khu vui chơi sang trọng thang máy thường được chọn bằng chất liệu bằng kính để có thể quan sát được từ bên trong ra toàn cảnh xung quanh. Thang có thiết kế đa dạng, trang nhã, phù hợp với kiến trúc tổng quan của toà nhà.

>>>xem thêm: thang máy tải khách cao cấp trung tâm thương mại

Sử dụng những thành tựu tân tiến, thang máy ngày nay có nhiều đặc tính thông minh, hoạt động linh hoạt và an ninh hơn cho người áp dụng.
Nếu được bảo trì thường xuyên và đúng cách sẽ hoạt động bền hơn và kéo dài tuổi thọ thang máy.


Điểm cộng CỦA THANG MÁY TẢI KHÁCH, Nếu dùng từ TỐT, hiện đại để miêu tả thang máy tải khách thì cần hội tụ đặc điểm sau đây
1. Điều khiển có lựa chọn: Ở những tòa nhà, doanh nghiệp thiết đặt chế độ tùy chọn cho thang máy tải khách, việc sử dụng này cần phải tuân lệnh theo điều khoản.
- Ví dụ: một tòa nhà có 3 cây thang và 7 tầng thì người ta sẽ setup thang thứ nhất lên tầng 3 rồi trở lại, thang thứ 2 lên tầng 5, thang thứ 3 lên tầng 7... Nếu ở chế độ tự động thì thang máy tải khách hoạt động theo chiều đang chạy, khi lên hay xuống thì đến đích mới có thể quay lại.


2. Điều chỉnh thời gian đóng mở cửa: Bạn có thấy phiền khi thang máy tải khách đóng cửa quá nhanh, nhưng lượng thời gian này hoàn toàn có thể setup được nhờ máy tính. Thời gian này ảnh hưởng đến toàn bộ hành trình đi lên xuống trong tòa nhà. Nếu thời gian chờ cửa quá lâu, người áp dụng có thể nhấn nút đóng mở cửa nhanh để tiết kiệm thời gian khi không có ai bên ngoài.


3. Tập hợp đủ chiều, tự động hoàn toàn: Điều khiển được lập trình vi xử lý tín hiệu gọi tầng sẽ lần lượt đáp ứng các lệnh gọi theo chiều đang di chuyển, sau đó thang sẽ phục vụ chiều ngược lại.4. Tự động hủy lệnh đã gọi theo chiều ngược lại: Khi thang đến tầng đăng kí sau cùng để chuẩn bị đối chiếu đáp ứng, các lệnh đã gọi theo chiều ngược lại sẽ bị huỷ.


5. Tự động lưu giữ các lỗi xảy ra: Điều thú vị là là hệ thống thang có bản lĩnh ghi nhớ 20 lỗi xảy ra trước đó để có thể nâng cao hiểu suất cho quá trình sửa chữa.


6. Tự động chạy về tầng chờ: Khi thang ở chế độ hoạt động bình thường, nếu không có bất kỳ lệnh gọi trong cabin hay lệnh gọi tầng nào, thang sẽ tự động chạy về tầng chờ để đợi đón khách sau một thời gian tùy chỉnh.


7. Cơ chế hoạt động ưu tiên: Khi kích hoạt công tắc trạng thái trong hộp công tắc ưu tiên trên bằng điều khiển trong buông thang, cửa thang chỉ đóng được khi bấm giữ nút đóng cửa. Toàn bộ lệnh gọi ngoài tại các cửa tầng sẽ bị cô lập, thang chỉ thực hiện các lệnh gọi trong buồng thang. (https://thangmayphunghoang.com/)8. Tự động tắt đèn, quạt trong buồng thang ở cơ chế chờ đáp ứng khách: Nếu thang dừng sau khoảng thời gian tùy chỉnh (mặc định là 10 phút), không có bất cứ cuộc gọi nào thì đèn và quạt thông gió trong ca bin sẽ tự động tắt cho đến khi có cuộc gọi mới (Tự động tắt /bật)


9. An toàn đóng mở cửa nhờ mành hồng ngoại: Cửa thang máy tải khách được lắp mành hồng ngoại (mắt thần) dạng thanh dài suốt dọc chiều cao của cửa. Điều này rất an ninh cho người sử dụng, khi có vật hay người đứng giữa cửa thì thang cửa sẽ giữ trạng thái mở chờ cho đến khi hết vật cản hoặc người thì thang sẽ tự động đóng lại.