VinFast Lux SA2.0 & Lux A2.0 được trao chứng nhận an toàn 5 sao, xe Fadil đạt chứng nhận an toàn 4 sao Ở Malaysia vào 23/10.

Nguồn tin từ nhà sản xuất xe Việt cho hay, trong chương trình đánh giá xe mới khu vựcộng ĐNA - Asean Ncap, VinFast Lux SA2.0 đạt tổng điểm 84,46 và VinFast Lux A2.0 đạt 88,15 trên thang điểm 100.

2 chiếc xe được đánh giá đảm bảo an toàn cho người lớn nhờ trang bị tiêu chuẩn 6 túi khí, kết cấu khoang lái không bị ảnh hưởng khi va chạm từ phía trước và công nghệ bảo vệ đầu hoạt động tốt.

>>Xem thêm: đại lý ô tô vinfast Hà Nội.Đối với hạng mục bảo vệ trẻ em, cả hai mẫu xe đều đạt điểm gần tuyệt Đối với bài kiểm tra trên hai hình nhân trẻ 18 tháng và 3 tuổi ngồi ở hàng ghế sau.

Ở chỉ số về các công nghệ hỗ trợ an toàn, hai mẫu VinFast Lux cũng đạt điểm cao nhờ đc trang bị hệ thống cân bằng điện tử (ESC) & cảnh báo thắt dây an toàn (SRS) cho 2 hàng ghế trước.

Với mẫu xe đô thị đa dụng VinFast Fadil, mức đánh giá 4 sao thuộc nhóm điểm cao trong phân khúc xe hạng A.

Ông Phương, Phó giám đốc Công ty VinFast cho biết: "VinFast luôn luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt".

Asean Ncap là chương trình đánh giá xe mới ở khu vực Đông Nam Á, được thành lập vào năm 2011. Tiêu chuẩn Asean Ncap tập trung vào khả năng bảo vệ an toàn cho người lớn (bao gồm người lái & hành khách phía trước) và trẻ em trên xe. Số sao đạt được càng cao (tối đa là 5) đồng nghĩa xe càng an toàn. Chương trình hoạt động độc lập, không lệ thuộc tài chính vào doanh nghiệp để đảm bảo tính khách quan và chính xác.