Giá trị sử dụng và bán lại

nhân tố trước tiên ảnh hưởng đến việc nên mua hay thuê xe nâng chính là giá trị dùng của chiếc xe và nhu cầu thực tiễn của bạn. Nếu bạn cần dùng vài giờ trong tuần và có thể đồ mưu hoạch cho uổng bảo trì thấp thì tốt nhất nên thuê.

Xem >>> Phụ tùng xe nâng container

Xe nâng là loại xe đặc biệt, có tuổi thọ cao, nhất là khi chỉ dùng vài giờ trong tuần và nhu cầu không thay đổi nhiều trong vài năm. Dựa trên hai Yếu tố này sẽ thấy rằng, mua xe mới có lợi hơn là thuê xe.

Bên cạnh đó, chiếc xe nâng bạn mua có thể đem cho mượn hoặc bán lại nếu cần. Còn chiếc xe đi thuê vẫn thuộc sở hữu của người cho thuê, bạn chẳng thể làm gì khác ngoài mục đích nâng hàng hóa.

Tùy nhu cầu dùng mà bạn nên mua hay thuê xe nâng

Rủi ro bảo trì

bình thường, bạn sẽ được cung cấp đội bảo trì và bảo dưỡng xe nâng. Nhưng nếu đó chỉ là công việc phụ của đội bảo trì, bạn sẽ hơi phiền toái. Tốt nhất nên coi xét kỹ trước khi ký hiệp đồng thuê xe nâng.

phí tổn tổng thể

Trước khi quyết định nên mua hay thuê xe nâng, bạn cần xem xét bài toán tổn phí tổng thể. Khi chọn thuê xe, tổn phí trả trước và trả hàng tháng thấp, việc quản lý các khoản thanh toán cũng dễ dàng hơn.

Trường hợp bạn có kế hoạch mua xe nâng khi kết thúc hiệp đồng thuê và sở hữu nó, bạn thường trả nhiều hoài hơn (tổng cộng) so với việc mua từ đầu.

Cần so sánh chi phí tổng thể giữa việc mua và thuê xe

Thông thường, nếu bạn có sẵn kế hoạch tận dụng tốt xe nâng của mình, muốn thẳng tắp cập nhất các mẫu mới nhất hoặc chỉ có nhu cầu dùng trong thời gian ngắn, hãy chọn thuê. Còn nếu vì lý do thuế hoặc vốn dồi dào thì mua xe là lựa chọn tối ưu.Xem >>> https://samcovina.com/xe-nang-dien/

2. Ưu nhược điểm khi mua xe nâng

Ưu điểm

Khi quyết định mua xe nâng, bạn sẽ tìm được loại xe phù hợp với các thiết bị điện công nghiệp duy nhất của doanh nghiệp.

Có thể có một bộ phận chuyên bảo trì và sửa sang xe nâng thẳng tắp theo lộ trình nếu xe ở ngoại ô hoặc ngoại tỉnh. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo trì và thẩm tra xe định kỳ.

Nếu một doanh nghiệp có dòng chảy công việc không biến động nhiều theo thời kì, quy trình đơn giản, rõ ràng thì việc mua một chiếc xe nâng sẽ có lợi hơn.

Mang đến nhiều lợi. về mặt tài chính khi bảo trì theo lộ trình. thí dụ, chiếc xe nâng bạn mua có tuổi thọ được dự đoán trước kèm theo tổn phí dịch vụ và tu tạo tăng sau 10.000 giờ sử dụng. Nhưng nếu xe không được dùng thẳng băng thì 10.000 giờ “chết” này sẽ rất lâu, có thể lên đến 20 năm tích lũy.

Nhược điểm

Trước khi quyết định nên mua hay thuê xe nâng, bạn cần lưu ý đến vấn đề tài chính. Mua xe mới có thể làm thâm hụt nguồn vốn đang có, ảnh hưởng đến các kế hoạch kinh dinh. Còn nếu vay tiền mua xe, bạn có thể đối diện với mức lãi suất cao. ngoại giả, việc thanh lý xe khi không còn nhu cầu sử dụng sẽ “mất giá” rất nhiều.

3. Ưu nhược điểm khi thuê xe nâng

Ưu điểm

So với việc mua xe nâng, đi thuê xe có sự linh hoạt, hạp với những biến động của doanh nghiệp.

phí tổn thuê xe nâng có thể xem là chi phí vận hành và bạn có thể sử dụng để giảm mức thuế phải đóng. Tốt nhất, bạn nên thẩm tra với kế toán để hiểu rõ lợi. thuế của việc thuê và mua xe nâng.

Thuê xe nâng giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo trì

Giúp tiết kiệm phí tổn hơn nếu bạn coi xét ở góc cạnh thanh toán hàng tháng. Bạn sẽ phải cẩn thận hơn về việc liệu có thuê xe nâng thừa so với nhu cầu dùng.

Một số doanh nghiệp có thể dự đoán được nhu cầu sử dụng xe nâng vào mùa cao điểm và thấp điểm. Vì thế dễ dàng lập mưu hoạch để thuê nhiều hoặc ít xe nâng, linh hoạt sao cho ăn nhập với tình hình. Trong khi đó bạn không thể dễ dàng mua hoặc bán chiếc xe mình sở hữu chỉ vì những biến động theo mùa trong năm.

Ngoài ra, một số ưu điểm khác như thường có khoản tính sổ trả trước lớn, phí tổn bảo trì được tính vào tổn phí thuê, tài chính hợp lý, phạm vi sản phẩm rộng cũng là ưu điểm của việc thuê xe nâng.

Nhược điểm

Dù có nhiều điểm cộng nhưng thuê xe nâng cũng có nhược điểm. hồ hết các trường hợp xe thuê cần được trả lại giống hệt như khi bạn nhận được nó. Do đó, nếu có thiệt hại ngẫu nhiên nào xảy ra hoặc hao mòn quá mức dễ khiến phát sinh thêm hoài đền bù.

Chọn thuê xe, bạn phải chịu sự buộc ràng của các loại giao kèo

Ngoài ra, tổng hoài thuê xe nâng hàng tháng cộng lại có thể nhiều hơn chi phí ban sơ dùng để mua xe nâng. Chưa kể, bạn cần phải ký giao kèo buộc ràng với nhiều điều khoản dựa trên kì hạn thuê, mục đích sử dụng,…

4. Kết luận

rút cục, nên mua hay thuê xe nâng còn tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu dùng xe của mỗi doanh nghiệp. Nếu tiềm lực tài chính tốt và cần sử dụng dài lâu, việc mua xe nâng mới là lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu tài chính giới hạn và bạn cần dùng xe nâng theo thời vụ, hãy chọn phương án thuê để tối ưu uổng.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê xe nâng uy tín với chi phí phải chăng. SAMCO VINA là một trong những đơn vị đó. Chúng tôi chuyên cho thuê các loại xe nâng đa dạng đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới.

Nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu dùng xe nâng của khách hàng, SAMCO VINA cho thuê nhiều loại xe nâng khác nhau như xe nâng dầu, xe nâng điện, xe nâng dạng ngồi lái tới đứng lái với trọng tải từ 1 – 10 tấn. Ngoài ra, công ty còn cung cấp phụ tùng và dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa uy tín, mang đến sự yên tâm cho khách hàng.

Ngay giờ nếu có nhu cầu thuê xe nâng, bạn hãy liên quan ngay SAMCO VINA để được tư vấn dòng xe thích hợp nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính, giúp bạn có sự tuyển lựa tối ưu nhất.

Xem >>> Container roof panels